Tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu tốt, giá bao nhiêu tiền?

Giai đoạn mang thai là cột mốc vô cùng quan trọng đối với cơ thể, bởi lúc này người mẹ không những phải có một thể trạng khỏe mạnh, mà ngay cả thai nhi trong bụng cũng phải luôn được khỏe mạnh. Và một trong những phương pháp để có thể duy trì tình trạng và phòng tránh những căn bệnh mà bé có thể mắc phải khi chào đời, thì người mẹ cần phải tiến hành tiêm phòng khi mang thai và vấn đề hàng đầu chính là: Tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu tốt, giá bao nhiêu tiền? 

Bạn có quan tâm:

Tại sao phụ nữ cần tiêm ngừa trước khi mang thai?

Khi mang thai, cơ thể của người phụ nữ vô cùng nhạy cảm, hệ thống miễn dịch của cơ thể cũng trở nên yếu ớt hơn so với bình thường nhiều lần. Đây cũng chính là cơ hội để các tác nhân gây hại tấn cơ cơ thể của bạn. Chính vì vậy tiêm phòng là cách tốt nhất để có thể bảo vệ sức khỏe của cả mẹ bầu lẫn thai nhi.

tiem-phong-truoc-khi-mang-thai-o-dau-tot

Những loại bệnh cần tiêm phòng trước khi mang thai là gì?

 • Tiêm phòng viêm gan b trước khi mang thai: Phụ nữ có thể bị lây nhiễm viêm gan B bất cứ lúc nào trước hoặc trong thời gian mang thai. theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe, thì nếu trong giai đoạn 3 tháng đầu thai ký mà người mẹ bị lây nhiễm 1%, thì vào giai đoạn 3 tháng giữa thai ký nguy cơ lây nhiễm cho bé lên đến 10-20%, nguy cơ tăng lên 90% khi mẹ bị lây nhiễm trong 3 tháng cuối của thai kì. Vì vậy, các mẹ trước khi mang thai nên tiêm phòng viêm gan B trước đó 3 tháng nhé.
 • Tiêm phòng thủy đậu trước khi mang thai: Việc mắc phải chứng bệnh thủy đậu trong quá trình mang thai để lại hậu quả vô cùng nguyên trọng cho bé và đó chính là việc bé bị dị tật bẩm sinh rất cao. Cụ thể, tuần thứ 8-12 của thai kì tỉ lệ trẻ bị hội chứng thủy đậu bẩm sinh là 0,4%, biểu hiện có sẹo trên da hoặc các dị tật khác như tật đầu nhỏ, teo võng mạc, đục t hủy tinh thể, nhẹ cân, chậm phát triển tâm thần…Vào giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ, thì hội chứng thủy đậu gây chứng dị tật bẩm sinh cho bé là 2%. Đặc biệt, khi người mẹ mắc phải chứng bệnh này trước khi sinh 5 ngày và 2 ngày sau sinh, tỉ lệ tử vong bé sơ sinh là 25-30% trường hợp bị nhiễm. Đây cũng chính là lý do khiến các mẹ nên tiêm phòng thủy đậu trước ít nhất là 3 tháng trước khi mang thai.
 • Tiêm phòng uốn ván trước khi mang thai: Uốn ván là một chứng bệnh tác động đến hệ thần kinh trung ương, gây co cứng và rối loạn nhận thức. Nhiễm uốn ván khi mang thai có thể gây nen tình trạng thai chết lưu.. Vì vậy, phụ nữ có thai chưa chích uốn ván cần chích đủ 2 mũi khi mang thai lần 1, 1 mũi khi mang thai lần 2 (khi lần một đã chích đủ) và ngưng trước sinh 1 tháng. Thuốc vô hại với thai nhi.
 • Tiêm phòng cúm trước khi mang thai: Nên tiêm trước khi mang thai 3 tháng để phòng dị tật thai nhi như sứt môi, hở hàm ếch khi mẹ nhiễm cúm trong 3 tháng đầu. Thuốc ngừa cúm thường có tác dụng trong 1 năm, những trường hợp chưa tiêm phòng cúm và có xuất hiện triệu chứng hắt hơi, chảy mũi, khó thở, cần đi khám sớm, ngỉ ngơi, uống đủ nước và theo dõi thai kì chặt chẽ hơn.
 • Tiêm phòng sởi quai bị rubella trước khi mang thai: 3 mũi tiêm này có thể tiem chung vào 1 mũi tổng hợp nên nhiều trường hợp được tính đây là mũi thứ 4 trong 4 mũi tiêm cần thiết cho mẹ bầu trước khi mang thai.
 • Tiêm phòng sởi trước khi mang thai: Việc mắc phải sởi  khi đang mang thai sẽ khiến trẻ khi sinh ra có nguy cơ mắc phải dị tật bẩm sinh rất cao. Cụ thể, tháng đầu mang thai mẹ mắc sởi thì tỉ lệ dị tật bẩm sinh ở trẻ là 50%, tháng thứ 2 là 22%, tháng thứ 3 là 6%. Đối với giai đoạn tiếp theo, thì hậu quả mà mẹ bầu gặp phải khi mắc bệnh sởi chính là nguy cơ sẩy thai, thai chết lưu, đẻ non hoặc thai nhiễm sởi tiên phát… Mẹ đã từng mắc sởi hoặc tiêm sởi khi còn nhỏ thì không cần chích nữa. Phụ nữ nên tiêm phòng trước khi mang thai ít nhất 3 tháng.

Tiêm phòng giá bao nhiêu tiền?

Mũi tiêm Bảng giá
Rubella 128.000đ
Sởi 128.000đ
Thủy đậu VARIVAX – USA 700.000đOKAVAX – PHÁP 450.000đ
Viêm gan siêu vi B HEPAVAX – Gene TF 20mcg/1ml 135.000đ
Cúm VAXIGRIP (0.5ml) – PHÁP 225.000đ
Sởi + quai bị + rubella PRIORIX -BỈ 165.000

Tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu tốt?

 • Lời khuyên đầu tiên cho các chị khi đi tiêm phòng trước mang thai thì nên đến các trung tâm y tế phương, quận nơi mình cư trú để tiêm phòng các mũi tiêm cần thiết như trên.

Đối với những ai đang sinh sống trên địa bàn Hà Nội, thì đến các địa điểm:

 • Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội số 70-72 Nguyễn Chí Thanh.
 • Trung tâm Y tế dự phòng, 50C Hàng Bài.
 • Phòng tiêm chủng quốc tế, số 3 Ông Bích Khiêm.
 • Trung tâm tiêm phòng, số 35 Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy (Đối diện Viện 198).
 • Phòng tiêm chủng SAFPO, 135 Lò Đúc.

Những ai đang sinh sống tại thành phố hồ chí minh thì đến:

 • Viện Pasteur, 167 Pasteur, Q.3.
 • Bệnh viện Từ Dũ, 284 Cống Quỳnh, Q.1
 • Bệnh viện Đại học Y Dược, 221B Hoàng Văn Thụ, Q. Phú Nhuận. ĐT

Chắc chắn rằng, với những thông tin mà bài viết trên đây chia sẻ, thì không những bạn sẽ không còn thắc mắc về vấn đề: Tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu tốt, giá bao nhiêu tiền?, mà còn nhận ra được điều này quan trong như thế nào đơi với sức khỏe của người ẹ lẫn thai nhi. 

Viết một bình luận