Những điều cần biết khi mang thai 3 tháng cuối

Thai kỳ và sinh nở luôn là cột mốc quan trọng với mỗi người phụ nữ. Bởi lúc này, bạn không chỉ lo lắng cho sức khoẻ của thai nhi, mà còn phải duy trì được tinh thần và sức khoẻ ở tình trạng tốt nhất, mới có thể “vượt cạn” thành công. Để đảm bảo chu toàn cho bé yêu cùng bản thân mình, mới các mẹ cùng tham khảo bài viết: Những điều cần biết khi mang thai 3 tháng cuối sau đây. 

Những thay đổi khi mang thai 3 tháng cuối

mang-thai-tuoi-40

Những thai đổi của thai phụ khi thai kỳ bước vào giai đoạn 3 thai cuối thường  là:

Những điều cần biết khi mang thai 3 tháng cuối

Chăm-sóc-phụ-nữ-nhiễm-HIV-khi-mang-thai-(2)

Bước vào tháng thứ 7 của thai kỳ, các mẹ thường xuất hiện những cơn thở dốc. Lúc bày điều bạn nên làm là:

 • Vào thời điểm này có thể những cơn thèm ăn vẫn đang hành hạ bạn, vì vậy các mẹ nên ưu tiên những loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ của mình và cả bé yêu. Xem thêm trẻ thở mạnh và dốc https://mekuro.com/tre-so-sinh-tho-manh-gap/
 • Các mẹ có thể đăng ký các lớp học tiền sản, để bổ sung cho mình những kiến thức về mang thai và sinh nở. Đồng thời giúp ban thân học cách kiểm soát cảm xúc khi cận kề ngày sinh.
 • Thai phụ nên tích cực tham khảo thông tin về mang thai và sinh nở, cùng những kiến thức khi làm mẹ. Điều này sẽ giúp bạn tự tin và an tâm hơn khi bé yêu chào đời.
 • Các mẹ nên ngủ thường xuyên và hãy viết nội dung câu chuyện của mình trong giấc mơ và chia sẻ cùng ông xã của mình.
 • Nhưng khi rảnh rỗi, bạn nên tám ngẫu cùng bạn bè hoặc người thân của mình.

Vào tháng thứ 8, cơ thể các mẹ bắt đầu có nhưng cơn chuyển dạ. Đây chính là lúc, tử cung của bạn chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ thật sự. Vì vậy bạn cần chú và thực hiện những điều sau đây:

 • Tập hít thở trong những cơn chuyển dạ giả, sẽ giúp các mẹ có thêm kinh nghiệm cùng tinh thần, khi đối mặt với những cơn chuyển dạ thực sự sau này.
 • Tích cực luyện tập những bài tập tập đáy chậu để hỗ trợ cho quá trình vượt cạn sắp đến.
 • Nếu các mẹ đã quyết định nghỉ sinh từ tháng thứ 8, thì hãy chú ý để không gây stress khi ở nhà.
 • Tham khảo những thông về việc đặt tên cho bé yêu. Đồng thời, các mẹ có thể viết một lá thư để kể cho bé nghe về những háo hức của cha mẹ, khi sắp đến thời khắc trọng đại.

>> Có thể các mẹ bầu quan tâm: Sau khi Sinh bao lâu có thể tập thể dục được? >> https://mautu.net/sau-khi-sinh-bao-lau-co-the-tap-the-duc/

Vào tháng cuối cùng cùng thai kỳ, tức là tháng 9, trọng lượng của thai nhi lúc này đã gây sức ép lên bàng quang và dẫn đến tình trạng tiểu rắt của các mẹ tăng lên. Vì vậy, các mẹ nên:

 • Dạo phố hoặc đi ăn vặt với chồng.
 • Thảo luận cùng ông xã về kế hoạch sinh nở của mình, bao gồm luôn cá vấn đề về tài chính. Căn cứ vào dự định sinh ở bệnh viện nào, các mẹ có thể chuẩn bị sẵn hành trang cho mình và bé yêu từ lúc này. Đồng thời, bạn cũng nên chú ý đến phương tiện đến bệnh viện, khi trở dạ.
 • Nếu chưa quyết định nghỉ việc vào tháng thứ 8, thì lúc này bạn phải cân nhắc kỹ càng đến vấn đề này. Nếu muốn làm việc cho đến cận kề ngày sinh dự kiến, thì các mẹ nên chuyển những phần khó khăn cho đồng nghiệp.
 • Các mẹ nên tranh thủ nghỉ ngơi bất kỳ lúc nào có thể, bởi tinh thần thoải mái sẽ giúp cho quá trình sinh nở trở nên dễ dàng

Xem thêm những điều cần biết về >> tác dụng trị nám bằng laser hiện đại

Với những chia sẻ cụ thể trong bài viết: Những điều cần biết khi mang thai 3 tháng cuối, sẽ giúp các mẹ phần nào bớt chút lo lắng và tự tin hơn cho cuộc vượt cạn sắp đến này, chúc bạn “mẹ tròn con vuông”.

Viết một bình luận