Phụ nữ mang thai tháng thứ 8 nên ăn gì?

Thai nhi ở tháng thứ 8 hầu như là đã phát triển gần như là toàn diện, tuy nhiên đây cũng là tháng mà các mẹ bầu lo la71ng nhất cho thiên thần bé nhỏ của mình. Chính vì thế, mà việc dinh dưỡng bà bầu ở tháng thứ 8 này cần được các ông chồng chú trọng kĩ hơn. Vậy phụ nữ mang thai tháng thứ 8 nên ăn gì để cung cấp đủ dinh dưỡng cho mẹ và thai nhi đây? Dưới đây, Nhungdieucanbiet.org mang đến một số thông tin để giúp việc chăm sóc bà bầu tháng thứ 8 được an toàn và bé phát triển hoàn thiện 

Chế độ dinh dưỡng như thế nào cho phù hợp với bà bầu mang thai tháng thứ 8
Chế độ dinh dưỡng như thế nào cho phù hợp với bà bầu mang thai tháng thứ 8

Bà bầu mang thai tháng thứ 8 nên ăn gì?

► Bà bầu nên chia các bữa ăn thành nhiều bữa phụ

 • Các chuyên gia về dinh dưỡng cho thai phụ khuyên rằng phụ nững mang thai tháng thứ 8 không nên ăn quá nhiều vào 3 bữa ăn chính mà hãy chia ra thành 6 bữa ăn trong 1 ngày. Việc chia nhỏ những bữa ăn sẽ giúp ích cho quá trình tiêu hóa, tránh trường hợp rối loạn tiêu hóa, và cơ thể thừa thải độ dinh dưỡng, dẫn đến bà bầu bị táo bón.
 •  Phụ nữ mang thai ơ tháng thứ 8 nên ăn những món ăn thanh đạm, không nên dùng dầu động vật, khuyên dùng dầu thực vật để chế biến món ăn, ăn nhiều các loại rau xanh, trái cây tươi và cung cấp đủ sữa cho bà bầu. Giai đoạn này thường đầy khó khăn với việc ăn uống của các bà bầu, nên các ông chồng chịu khó trong phần cung cấp dinh dưỡng cho vợ mình qua các món ăn đơn giản nhưng phải đủ dinh dưỡng.

► Một số thực phẩm mà phụ nữ mang thai trong tháng thứ 8 này cần nên tránh:

 • Tránh xa các loại thức uống có chất kích thích, nồng độ cồn cao
 • Các loại cá chứa thủy ngân, như cá ngừ, cá thu, cá kình, cá kiếm
 • Thực phẩm tái sống
 • Đu đủ xanh
 • Trái thơm( dứa)
 • Các thực phẩm chế sẵn…
Nên chia 3 bữa ăn chính thành 6 bữa ăn phụ cho bà bầu mang thai tháng thứ 8
Nên chia 3 bữa ăn chính thành 6 bữa ăn phụ cho bà bầu mang thai tháng thứ 8

Cần bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất

các liên kết được tài trợ

 • Khi mang thai trong gia đoạn tháng thứ 8, bạn không nên ăn quá mặn cũng không quá ngọt hoặc quá chua, nhằm  để hạn chết tối đa nguy cơ bị tiểu đường, tăng huyết áo, gây rối loạn đường tiêu hóa sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển của thai nhi. Đồng thời, hạn chế việc ăn dầu mỡ, vệ sinh an toàn cho thực phẩm tránh trường hợp ngộ độc thức ăn.
 • Vitamin và khoáng chất là một trong những chất rất cần thiết cho bà bầu vào giai đoạn cuối này, vì vitamin có thể tăng được sức đề kháng bị nhiễm bệnh của người mẹ, giúp quá trình hấp tuhj canxi đầy đủ cho việc xương bé được phát triển khỏe mạnh. Để bổ sung hàm lượng khoáng chất, bà bầu nên bổ sung một số thực phẩm như các loại rau có màu xanh, màu vàng, trái cây, gan lợn, các loại hạt, rong biển, tôm…
Nên bổ sung thực phẩm nào có chứa nhiều vitamin và khoáng chất
Nên bổ sung thực phẩm nào có chứa nhiều vitamin và khoáng chất

► Bà bầu mang thai tháng thứ 8 cần chú ý

 • Đây chính là giai đoạn khiến bà bầu mệt mỏi, tinh thần hồi hộp, lo lắng hơn cho việc bé sắp chào đời, vì thế mà các bà mẹ cần chú ý nghỉ ngơi cả ban ngày và ban đêm, để giúp sức khỏe được đảm bảo đến ngày lâm bồn.
 • Vào thời điểm này, bạn cần duy trì việc khám thai theo từng tuần. Cũng vào thời kỳ mang thai tháng thứ 8 này, âm đạo thường ra nhiều dịch và khí hư, vì vậy mà các bà bầu cần vệ sinh sạch sẽ phía ngoài âm đạo, cần rửa và thay băng vệ sinh để cho phần vùng kín được sạch sẽ và an toàn.
 • Thường xuyên đi bộ và có quá trình tập luyện với bác sĩ để sinh con như thế nào, bà bầu cần tập thở, xoa bóp, tập các động tác áp chế để việc sinh con diễn ra dễ dàng và thuận lợi.
 • Một số bà bầu thường bị đau bụng và chảy máu ở giai đoạn tháng thứ 8 này, nếu bà bầu có bị trường hợp này thì cần phải đến gặp bác sĩ gấp để tránh trường hợp việc sinh non.
Tập thể dục và thường xuyên đi bộ để giảm stress và giúp cho việc sinh dễ dàng hơn
Tập thể dục và thường xuyên đi bộ để giảm stress và giúp cho việc sinh dễ dàng hơn

Để đảm bảo sức khỏe mẹ được an toàn và bé phát triển toàn diện các ông chồng và bầu bầu tháng thứ 8 cần nên cẩn trọng cho chế độ dinh dưỡng cho phù hợp. Với bài viết phụ nữ mang thai tháng thứ 8 nên ăn gì? hi vọng sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích cho tất cả mọi bà bầu. Chúc các bà bầu khỏe mạnh để chào đón thiên thần bé nhỏ mình chào đời thuận lợi nhất. 

Viết một bình luận