Cưới năm tuổi có được không, có sao không ?

Lễ cưới từ bao đời nay đã là một nghi lễ thiêng liêng và quan trọng, đánh dấu sự thừa nhận mối quan hệ vợ chồng trong dòng tộc. Giá trị mà lễ cưới mang lại vượt xa cả giấy đăng kí kết hôn. Lễ cưới của người Việt thông thường gồm các thủ tục sau: Lễ xin dâu (hay còn gọi là lễ chạm ngõ); Lễ rước dâu; Tiệc cưới; Lại mặt. Lễ cưới, hỏi của người Việt thường phải xem ngày tốt để tiến hành các thủ tục như ngày ăn hỏi, ngày rước dâu về nhà chồng. Vì thế, chọn ngày cưới, năm cưới là một vấn đề quan trọng trong việc tổ chức lễ cưới và điều này đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Vấn đề là cưới năm nào mới hợp tuổi? Liệu cưới năm tuổi có được không? Bài viết sau đây sẽ trả lời cho câu hỏi này.

Tin liên quan :

Tại sao phải lựa chọn ngày cưới, năm cưới?

Theo phong tục của người xưa, việc chọn ngày, tháng, năm để tổ chức lễ cưới, thành hôn, nạp tài là một điều quan trọng. Việc chọn ngày này có vai trò nhằm tránh những ngày cô thần tú quả, tháng cô hư sát, ngày tam nương, nguyệt kỵ, ngày không sàng, không phòng… có thể ảnh hưởng đến tài vận, cuộc sống, hạnh phúc và cả tuổi thọ của gia đình.

Cưới năm tuổi có sao không?

Năm tuổi là năm có địa chi trùng với cầm tinh của bản thân. Năm này cũng được coi là năm hạn vì phạm phải sao Thái Tuế. Với sao này, người xưa thường khuyên không nên tiến hành làm các việc lớn trong đời như: làm nhà, cưới vợ, tậu trâu… Hơn, nữa, năm của bản mệnh có cùng bát tự ngày sinh là mệnh phù ngâm. Trong bát tự, phù ngâm, phản ngâm sẽ có phát sinh những chuyện đau lòng, làm cho bản thân gặp những vướng mắc và rối ren. Hơn nữa trong năm bản mệnh sẽ phạm tự hình với 4 tuổi bao gồm các tuổi Thìn – Thìn, Dậu – Dậu, Hợi – Hợi, Ngọ – Ngọ. Khi người mang bốn tuổi trên gặp vào năm tuổi của mình sẽ mắc mối âu lo từ chính mình (Tự hình là tự mình lo nghĩ, tính chủ động mạnh, tự làm khổ bản thân mình). Chính vì thế mà năm tuổi thường không tính đến chuyện trăm năm, thậm chí là mua nhà, mua xe…

Tuy nhiên, trong cả cuộc đời con người không phải cây thước nào cũng có thể đo được tất cả các đoạn vải. Năm bản mệnh có cát có hung, không phải lúc nào cũng đại cát, cũng không phải lúc nào cũng đại hung. Hơn nữa, năm bản mệnh tổ hợp với bát tự cũng có quan hệ sinh khắc khác nhau. Nếu như năm của bản mệnh nhưng nếu gặp mệnh phù ngâm thì tốt, dù cho có tự hình thì cũng không sao bởi phù ngâm chuyện tốt thành đôi, cho dù có sóng gió thì cũng vẫn là đáng mừng. Đối với trường hợp này, chính chủ sẽ tự mình tìm việc, tự thân vận động. Trong phúc lại có họa, trong chuyện buồn có chuyện vui, chuyện khó khăn cũng có thể giải quyết, cũng không cần quá lo lắng nhiều >> Xem chi tiết tại: http://hopmenh.net/nam-tuoi-co-nen-lay-chong-cuoi-vo-khong/

Như vậy, trên thực tế năm tuổi hay không không quan trọng mà quan trọng là ở bát tự, phục ngâm và tự hình trong tuổi. Mỗi người có một bát tự khác nhau và cung mệnh khác nhau. Vì thế, cần phải xem tuổi của nam và nữ xem có hợp với năm đó hay không.

Ví dụ, trong trường hợp dụng thần đúng chỗ Lưu Niên, nhân sinh như gấm thêm hoa. Vợ chồng cưới nhau vào năm này sẽ làm ăn tốt đẹp, gia đình thuận hòa, êm ấm, con cái ngoan ngoãn, hạnh phúc viên mãn. Giả như người tuổi Hợi, năm Hợi gặp tự hình nhưng trong bát tự có dụng thần, phục ngâm cùng tự hình gặp gỡ, hóa giải cho nhau, việc kết hôn tưởng không hợp nhè đâu lại là chuyện đại cát.

Trong trường hợp, bát tự là kị thần, năm bản mệnh thì cần phải cẩn thận bởi có thể sau khi kết hôn sẽ phát sinh chuyện buồn, khả năng sẽ gây gỗ, họa từ miệng mà ra, tự hình tự mình gây chuyện xấu. Đây là một trường hợp rất xui xẻo, không thích hợp cầu tài, càng không nên làm những việc trọng đại như cưới hỏi, xây nhà…

Ngoài ra, trường hợp không phạm phục ngâm và tự hình nhưng gặp Lưu Niên năm hạn thì dù dùng có dụng thần nhưng bát tự không hợp dụng thần thì đây là trường hợp cực xấu. Các khía cạnh xung đột lẫn nhau, tương hình, tương hại, tạo thành cục diện giao tranh, dù kết hợp lại thì kết cục cũng không như ý. Nếu rơi vào trường hợp này thì nam nữ tuyệt đối không nên kết hôn. Nếu vẫn cố chấp thì có thể sinh ra thị phi, thậm chí dễ sinh mệnh tương khắc, có thể gây ra những trường hợp như: tai nạn, bệnh tật, thậm chí là tang thương.

 

Như vậy, trả lời cho câu hỏi Cưới năm tuổi liệu có được không, ta có thể thấy rằng, không phải lúc nào năm tuổi cũng là xấu. Điều này phụ thuộc vào bát tự, mệnh và sự xung khắc của tuổi so với năm đó. Vì thế, để an toàn, tốt hơn bạn nên tránh năm tuổi ra. Trong trường hợp bắt buộc phải cưới, bạn có thể xem bản mệnh mình có phù hợp không? Liệu có cách nào hóa giải việc này không? Nếu không, bạn có thể tổ chức đám cưới trước nhưng lễ cưới thì tổ chức sau, vào thời điểm phù hợp hơn.

Tuy nhiên, những điều trên chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc đều từ chính bạn mà ra. Bạn không nên quá mê tín, điều này có thể ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Xem tin liên quan:

Cho thuê áo cưới, thời trang cưới: http://ninistore.vn/

Lục sát là gì? Có nên lấy nhau không? >> http://hopmenh.net/luc-sat-la-gi-co-nen-lay-nhau-khong-xac-dinh-va-hoa-giai-ngay/