Nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình

Nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình đó là một trong những câu hỏi khiến các phụ nữ suy nghĩ vì không biết phản ứng ra sao khi gặp phải trường hợp này. Sau đây là một vài lời khuyên của chuyên gia tâm lý gởi đến bạn khi bạn phát hiện người chồng không chung thủy với mình.

Nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình đó là một trong những câu hỏi khiến các phụ nữ suy nghĩ
Nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình đó là một trong những câu hỏi khiến các phụ nữ suy nghĩ

Nên bình tĩnh

Trước hết bạn nên giữ cho mình một tâm trạng thật là bình tĩnh vì nếu mất bình tĩnh bạn sẽ phát xét sai hoàn toàn sự việc. Vì nếu không bình tĩnh sẽ dẩn đến những hành vi tiêu cực và có thể khiến bạn phải hối hận về sau khi sự việc đã quá tầm tay.

Nên xác thực thông tin

Nếu có những tin đồ về chồng mình khiến bạn nghi ngờ thì bạn nên tìm hiểu lỹ lưỡng hoặc có thể tìm đến một trung tâm thám tử để có thể xác mình những nghi ngờ của mình. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc kỹ vì khi bạn thuê thám tử chồng bạn có thể cảm thấy bị xúc phạm và nguy cơ đỗ vỡ rất cao nếu thật sự chồng bạn không ngoại tình

Nên suy nghĩ thật chín chắn khi phát hiện chồng ngoại tình

Nếu chồng bạn thật sự ngoại tình, bạn nên dành một khoảng lặng để suy nghĩ, lúc này bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện rối như tơ vò, bạn có thể bình tĩnh và tự trả lời những câu hỏi sau:

  • Bạn đã chăm sóc tốt cho gia đình chưa? (bao gồm chồng, con cái, bố mẹ chồng…)
  • Bạn có là gì khiến chồng buồn chưa?
  • Chồng bạn có dấu hiệu lạ từ bao giờ? Nguyên nhân của nó?
  • Thường ngày chồng bạn là người như thế nào trong khoảng thời gian đó? Ngoài việc ngoài tình còn có điểm nào không tốt không? Chồng bạn có chăm sóc tốt cho gia đình? (gồm vợ, con cái và bố mẹ vợ…)
  •  Bây giờ bạn nên làm gì? Có thể tha thứ được không? Tha thứ rồi có thể tiếp tục hạnh phúc không?…

Nên suy nghĩ thật chín chắn khi phát hiện chồng ngoại tình

Nên giải quyết vấn đề khi phát hiện chồng ngoại tình

các liên kết được tài trợ

Bạn không nên đánh ghen hay làm rùm beng lên vì điều đó khiến bạn càng thêm xấu hổ. Điều quan trọng lúc này là bạn cần lắng nghe và đưa ra quyết định. Bạn nên cho chồng mình cơ hội để bày tỏ tâm tư của anh ấy. Nếu bạn tha thứ thì hãy đưa ra yêu cầu để anh ấy thực hiện và thay đổi, cho anh ấy biết rằng bạn sẽ không chấp nhận một sự phản bội nào nữa. Hãy cho anh ấy thời gian để chứng minh sự thay đổi chân thành.

Hãy cho chồng bạn tữ đưa ra những quyết định của anh ấy. Không phải ai cũng có thể nhìn nhận cái sai của mình điều quan trọng ở đây không thuộc vào người phụ nữ kia mà chính là chồng bạn nhưng nói như thế không phải người phụ nữ kia không hề có bất cứ lỗi lầm nào.

Cho chồng bạn đưa ra quyết định: Không phải lúc nào bạn đời của bạn cũng có thể hiểu ra vấn đề và nhận sai. Điều quan trọng ở đây không phải là người phụ nữ kia mà là quyết định của chồng bạn. Nhưng nói như thế không có nghĩa là người phụ nữ kia không phải là nguyên nhân.

Nên gặp mặt trực tiếp người thứ 3 khi phát hiện chồng ngoại tình

Bạn hãy bình tĩnh và tìm hiểu rõ về cô ấy để tìm ra những điểm yếu. Sau đó bạn hãy tự sắp xếp một cuộc gặp gỡ trao đổi giữa bạn, cô ấy và chồng của bạn. Trong cuộc nói chuyện bạn hãy nêu ra những yếu điểm của cô gái ây như việc đã có chồng con hay là về danh giá của một người phụ nữ chẳng hạn. Bạn có thể xen thêm một vài những câu chuyện về tình cảm gia đình, con cái … Cuối cùng bạn nên cho anh chồng của bạn tự quyết định trước mặt người phụ nữ kia.

Nên gặp mặt trực tiếp người thứ 3 khi phát hiện chồng ngoại tình

Nên quên đi quá khứ khi phát hiện chồng ngoại tình

Một khi bạn đã chấp nhận tha thứ về việc chồng mình ngoại tình thì không nên nhắc về lỗi lầm đó sau này. Mặc dù làm điều này khá khó khan nhưng tôi tin chắc rằng một người phụ nữ như bạn đã có thể tha thứ thì chắc chắn bạn sẽ không muốn những điều làm tổn hại đến gia đình bé nhỏ của mình. Hãy cố gắng nhìn về phía trước và ai rồi cũng sẽ có những lỗi lầm nên hãy cô gắng dung hòa để giữ lại mái ấm gia đình.

Hi vọng với bài viết chia sẻ nên làm gì khi phát hiện chồng ngoại tình sẽ phần nào giúp chị em có thể tự mình giải quyết trong những tình huống khó xừ như thế để bảo vệ hạnh phúc của gia đình mình nhé.

Viết một bình luận