Tổng hợp giờ làm việc của các ngân hàng tại Việt Nam

Ngân hàng là tổ chức tài chính trung gian  khá quan trọng trong đời sống của người dân và sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Mỗi ngày, có rất nhiều khách hàng tìm đến các ngân hàng để giải quyết các công việc tài chính của cá nhân và doanh nghiệp. Dưới đây là Tổng hợp giờ làm việc của các ngân hàng tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo để tiện sắp xếp thời gian và công việc khi cần đến ngân hàng để giao dịch.

Tin liên quan :

Tìm hiểu về chức năng của các ngân hàng ở nước ta

Ngân hàng hiểu theo cách đơn giản nhất chính là một đơn vị chuyên kinh doanh và thực hiện các hoạt động có liên quan đến tiền tệ. Ngân Hàng Quốc Gia Việt Nam ra đời lần đầu tiên vào ngày 6/5/1951. Đến ngày 26/10/1961 thì được đổi tên thành Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam .

Ngân hàng chính đóng vài trò môi giới giữa người đi vay tiền và người cho vay. Thông qua việc huy động các khoản vốn tiền tệ tạm thời nhàn rỗi trong nền kinh tế, ngân hàng sẽ hình thành nên quỹ cho vay với những ai có nhu cầu.

Ngoài ra, ngân hàng cũng có chức năng chính khác đó là trung gian thanh toán. Khách hàng có thể yêu cầu ngân hàng trích tiền từ tài khoản của mình sang tài khoản của người khác để thanh toán tiền hàng hoá, dịch vụ và các hóa đơn khác… Đây cũng là giải pháp đơn giản nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại  và đảm bảo được việc thanh toán an toàn. Nhờ đó sẽ thúc đẩy quá trình lưu thông hàng hóa, đẩy nhanh tốc độ thanh toán, tốc độ lưu chuyển vốn, từ đó góp phần phát triển kinh tế.

Ngoài ra, các ngân hàng tại Việt Nam còn có nhiều chức năng khác có thể kể đến như là trung tâm thanh toán của nền kinh tế; đảm bảo sự lưu thông tiền tệ, quản lý ngoại hối, mở rộng quan hệ thanh toán và tín dụng quốc tế…

Tổng hợp giờ làm việc của các ngân hàng tại Việt Nam

nganhang

Hiện nay, hệ thống ngân hàng ở nước ta đã có những bước phát triển vượt bậc và được nâng cấp nhiều hơn. Ngày càng có nhiều ngân hàng khác nhau ra đời để phục vụ mọi nhu cầu của người dân và nhà nước. Dưới đây là tổng hợp giờ làm việc của các ngân hàng tại Việt Nam mà bạn nên biết:

Ngân hàng eximbank có làm việc thứ 7 không?

Thời gian: từ thứ 2 đến thứ 6.  Kể từ ngày 18/8/2012, 1 số chi nhánh lớn của Eximbank đã tăng giờ giao dịch với khách hàng cá nhân vào ngày thứ 7 hàng tuần đến 17h00. Một số địa điểm cụ thể ở TP.HCM là:

Ngân hàng Đông Á

Thời gian: từ thứ 2 đến thứ 7. Thời gian giao dịch: Sáng: từ 7h30 đến 11h30; Chiều: 13h00 đến 17h00. Riêng thứ 7 chỉ làm buổi sáng.

Ngân hàng Sacombank

Làm việc thừ thứ 2 đến thứ 7 (trừ các ngày lễ, Tết) . Buổi sáng: 07:30 – 11:30 – Buổi chiều: 13:00 – 17:00

Ngân hàng Phương Đông OCB

Làm việc từ thứ 2 – thứ 6. Giờ giao dịch: 8h:00 đến 12h:00 – 1h đến 17h. Một số chi nhánh mới làm việc cả sáng thứ 7 . Liên hệ tổng đài miễn phí theo số điện thoại: 1800 6678 để biết thêm chi tiết.

Ngân hàng Techcombank

Làm việc từ thứ 2 –thứ 6. Qúy khách có thể liên hệ Hotline để nắm địa chỉ cụ thể 1 số điểm giao dịch làm việc vào ngày thứ bảy.

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank

Làm việc từ thứ 2 tới thứ 6. Thứ 7, chủ nhật nghỉ

Ngân hàng Vietcombank

Làm việc từ thứ 2 tới thứ 6. Một số chi nhánh lớn ở Hà Nội và TPHCM có thể có người trực làm việc cả thứ 7

Ngân hàng Vietinbank

Làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 (trừ lễ tết). Thời gian từ 8h sáng đến 18h00 (trừ ngày cuối tháng). Thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng.

Ngân hàng Sacombank

 Làm việc thừ thứ 2 đến thứ 7 (trừ các ngày lễ, Tết) . Buổi sáng: 07:30 – 11:30 – Buổi chiều: 13:00 – 17:00

Giới thiệu website http://nganhang24h.vn  chuyên Thông tin ngân hàng , mở thẻ tín dụng , vay vốn, tiền gửi tiết kiệm

Mong rằng qua bài viết Tổng hợp giờ làm việc của các ngân hàng tại Việt Nam trên đây đã đã biết rõ hơn về thời gian làm việc của từng ngân hàng để các hoạt động giao dịch diễn ra dễ dàng hơn.

Viết một bình luận