Thứ 7, chủ nhật bưu điện có làm việc không?

Bưu điện là nơi cung cấp các dịch vụ bưu chính, viễn thông nhằm phục vụ đời sống người dân, Đảng và nhà nước ta. Thứ 7, chủ nhật bưu điện có làm việc không? là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra để tiện sắp xếp công việc của mình khi có việc cần giao dịch tại bưu điện. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn câu trả lời rõ ràng và chính xác nhất cho bạn. 

Tìm hiểu về ngành bưu điện ở nước ta

Tại Việt Nam, bưu điện là ngành đóng vai trò khá quan trọng trong việc chuyển phát thư từ, hàng hóa và đảm bảo cho sự  liên lạc thông suốt trên khắp cả nước. Ngoài ra, bưu điện cũng là nơi cung cấp một số dịch vụ khác như: giao báo, cấp hộ chiếu và các giấy tờ khác của chính phủ, chuyển tiền,  thu cước điện thoại, truy cập Internet, …

Cách đây khoảng hơn 70 năm, trong Hội nghị toàn quốc Đảng Cộng sản Đông Dương diễn ra vào ngày 14 và 15/8/1945 tại Tuyên Quang, ban Giao thông chuyên môn chuyên làm công tác  giao thông liên lạc đã được thành lập, đây chính là bước khởi đầu quan trọng đánh dấu sự thành lập và ra đời của Bưu điện Việt Nam. Từ đó đến nay, ngành bưu điện của nước ta luôn có những bước phát triển vượt bậc, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đội ngũ nhân viên, cơ sở hạ tầng, áp dụng khoa học công nghệ… nhằm mang đến sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Bên cạnh việc nâng cao chất lượng, hệ thống bưu điện Việt Nam cũng luôn mở rộng quy mô của mình, ngoài các điểm bưu điện tỉnh, bưu điện thành phố, còn có các điểm bưu điện quận, đặc biệt hơn là  8.000 điểm Bưu điện Văn hóa xã ở các vùng nông thôn trên 63 tỉnh thành cả nước. Đây chính là nền tảng và tiền đề giúp triển khai các chương trình dự án lớn khác của nhà nước về nông thôn, đáp ứng các nhu cầu thông tin,chuyển hàng, thư từ… của bà con ở những vùng xa xôi, hẻo lánh.

Với  10 chữ vàng tạo nên niềm tự hào cho ngành bưu điện là “ Nhanh chóng – Chính xác – An toàn – Tiện lợi – Văn Minh ”, hệ thống bưu điện trên toàn quốc luôn cam kết phục vụ tận tình, chu đáo và đáp ứng được mọi nhu cầu cho người dân.

bdhn

Thứ 7, chủ nhật bưu điện có làm việc không?

Hầu hết các công ty, doanh nghiệp ở nước ta đều làm việc theo giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 7 do đó, Thứ 7, chủ nhật bưu điện có làm việc không? là câu hỏi khiến nhiều người đặt ra, vì đây mới là khoảng thời gian nghỉ để họ có thể đến chuyển hoặc nhận thư từ, bưu phẩm…

Thông thường, các bưu điện thường chỉ làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Hiện nay, hầu hết các điểm bưu điện tỉnh, bưu điện văn hóa xã vẫn làm việc theo lịch này.

Tuy nhiên, ở các thành phố lớn, nhất là TP.HCM và Hà Nội, nhận thấy nhu cầu sử dụng các dịch vụ bưu chính viễn thông đang ngày càng tăng cao, hầu hết các bưu điện đã tăng thêm giờ làm việc vào thứ 7. Tùy theo mỗi bưu điện mà sẽ có giờ làm việc khác nhau, có bưu điện làm nguyên ngày nhưng cũng có nơi chỉ làm sáng thứ 7. Chính vì vậy trước khi đến địa điểm giao dịch, quý khách hàng nên lên mạng tra thông tin liên lạc để hơi các giao dịch việc thông tin chính xác để không mất nhiều thời gian của mình.

Riêng chủ nhật hầu như không có bưu điện nào làm việc.

Để biết rõ hơn bạn có thể tham khảo tại website: http://cungok.com

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã có thể trả lời được câu hỏi Thứ 7, chủ nhật bưu điện có làm việc không? và gặp nhiều thuận tiện hơn trong việc thực hiện các giao dịch của mình.

Viết một bình luận