Những điều cần biết trong cuộc sống hằng ngày

Vì sao những điều cần biết trong cuộc sống hằng ngày lại quan trọng với chúng ta đến như vậy?

Đôi lúc trong cuộc sống của bạn, bạn đã từ hối hận vì những điều gì chưa và bạn có muốn rằng nếu thời gian trở lại bạn sẽ thực hiện điều đó hay không. Và đôi lúc trong cuộc sống hiện tại này dù có muốn thực hiện những ước mơ những hoài bảo thì cũng có không còn thời gian để thực hiện vì thế mà bạn hãy dành thời gian để suy nghĩ rằng bạn cần gì và muốn gì.

Bạn có quan tâm:

Hãy dành thời gian của bạn để thử sức hết với những ước mơ hoài bão của mình, dành thời gian bên người mình yêu thương hay để học hỏ và tha thứ. Bởi vì bạn chỉ có một cuộc đời và mội cơ hội để thực hiện tất cả những ước mơ đó. Hãy can đảm và tiến về phía trước.

Và tôi một người đã sống gần hết thập kỷ qua xin mang đến cho bạn những điều cần biết trong cuộc sống hằng ngày mà tôi đã đúc kết được mang đến các bạn. Đây chỉ là sự trải nghiệm của bản thân tôi và toi mong muốn các bạn hãy đón lấy như một lời khuyên, một lời tham khảo để từ đó các bạn có thể tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày của mình.

Và có thể những điều này đúng hoặc sai nhưng tôi tin chắc rằng bạn sẽ thấy bản thân của mình đâu đó trong câu chuyện của tôi dưới đây. Vậy chúng ta cùng khám phá những điều đó là gì nhé.

1386295129_lifeisbeautiful-jpg

Những điều cần biết trong cuộc sống hằng ngày

    Cuộc sống của bạn ngày hôm nay không phải là từ lúc bạn cất tiếng khóc và khi bạn đã yên nấm mồ mà nó là bạn của ngày hôm nay. Nhựng lúc bạn đang thở chính là cuộc sống của bạn và hãy trân trọng từng khoảng khắc bằng tất cả lòng yêu mến, sự vị tha và đừng sợ hãi với những gì còn ở phía trước. Cuộc sống này là sự trải nghiệm và khám phá.

    Cuộc sống này rất ngắn ngủi. Đây là cuộc sống của bạn và bạn phải đấu tranh vì nó. Hãy đấu tranh vì những điều đúng đắn. Đấu tranh vì điều mà bạn tin tưởng. Đấu tranh vì những thứ quan trọng với bạn. Đấu tranh vì những người bạn yêu thương và đừng bao giờ quên nói với họ rằng họ có ý nghĩa nhiều như thế nào với bạn. Ngay bây giờ hãy hiểu rằng bạn may mắn khi vẫn còn cơ hội. Vì thế, hãy dừng lại một chút và suy nghĩ. Bất cứ điều gì bạn cần phải làm thì hãy làm ngay trong ngày hôm nay. Có lẽ là điên rồ những với tôi, tôi có một phương châm sống là “Cái gì là của mình sẽ là của mình còn không là của mình giành giựt riết …. Cũng sẽ là của mình”

các liên kết được tài trợ

❸    Những hi sinh của ngày hôm nay sẽ được đền đáp vào ngày mai. Khi nói đến chuyện làm việc chăm chỉ để đạt được một ước muốn nào đó như: tốt nghiệp đại học, gây dựng sự nghiệp hay đạt được một thành tựu nào đó đòi hỏi thời gian và sự quyết tâm, tôi muốn hỏi bạn một điều: “Bạn có sẵn sàng sống một cuộc đời khác với mọi người hay không?”

Những hi sinh của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng với những gì bạn đã bỏ công sức ra. Không biết rằng bạn đã từng xem qua bộ phim “Võ tắc thiên truyền kỳ” chưa nhỉ. Đó là một bộ phim khá hay bạn có thể rằng Võ Mỵ Nương là một cô nàng tài hoa và xinh xắn hay không?

Chắc chắn là có. Võ Mỵ Nương – Võ Tắc Thiên tự tay giết con gái của mình để giá họa cho Vương Hoàng hậu, từ đó mà tiến gần hơn tới ngôi vị Hoàng đế. Điều này nói lên mối quan hệ giữa “được” và ”mất”, trước mất sau được, mất nhỏ được nhỏ, mất lớn được lớn, không mất không được. Người khác có những thứ mà bạn không có thì cũng nhất định phải mất đi thứ mà bạn không mất.

beautiful-life-1

   Khi bạn trì hoãn, bạn sẽ trở thành nô lệ của ngày hôm qua. Nhưng khi bạn chủ động, ngày hôm qua sẽ là một người bạn tốt làm động lực thúc đẩy bạn. Vì thế hãy làm điều gì đó ngay từ bây giờ để tương lai phải cảm ơn bạn.

     Bạn là người quan trọng nhất với chính mình. Hạnh phúc là khi bạn cảm thấy hài lòng với bản thân mà không cần sự đồng tình từ ai đó. Bạn phải đối xử tốt với chính bản thân mình trước khi muốn có mối quan hệ tốt với những người khác. Bạn phải tự thấy bản thân mình có giá trị thì mới có thể tự tin trong mắt người khác.

   Thất bại là bài học mà bạn nhận được. Những điều tốt đẹp sẽ đến với những ai biết hi vọng ngay cả khi họ đã làm người khác thất vọng, với những ai vẫn có niềm tin ngay cả khi họ đã nếm mùi thất bại, với những ai vẫn biết yêu thương ngay cả khi bị tổn thương. Vì thế, đừng bao giờ nuối tiếc về những điều đã xảy ra trong cuộc đời bạn. Chúng ta không thể thay đổi, không thể làm lại hay quên nó. Hãy biến chúng thành những bài học và sống tiếp bằng lòng biết ơn.

cau-noi-hay-ve-cuoc-song-8

    Phía sau một cuộc đời tươi đẹp là không ít những đau khổ. Bạn là con người nên không thể hoàn hảo. Dù bị tổn thương nhưng bạn vẫn sống sót. Hãy nghĩ về một đặc ân quý giá là bạn vẫn được sống, được thở, được suy nghĩ, được tận hưởng và được theo đuổi những gì bạn yêu thích. Đôi khi có những nỗi buồn trên đường đời nhưng vẫn còn rất nhiều niềm vui. Chúng ta vẫn phải tiếp tục tiến về phía trước ngay cả khi chúng ta đang tổn thương, vì chúng ta không bao giờ biết điều gì đang đợi chờ mình.

   Hành động của một người nói lên sự thật. Trong cuộc đời mình, bạn sẽ gặp nhiều người. Họ có thể nói những lời tốt đẹp nhưng cuối cùng chỉ có hành động của họ mới nói lên họ là ai. Vì thế bạn đừg nghe lời ong bướm mà hãy xem thực tế những gì họ làm. Vì chỉ có hành động mới chứng minh được tất cả,

   Những hành động tử tế dù rất nhỏ nhoi cũng sẽ làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Hãy mỉm cười với những người mà bạn cảm thấy họ đã có một ngày căng thẳng. Hãy tử tế với họ. Tử tế là sự đầu tư duy nhất không bao giờ vô ích. Bất cứ nơi nào có con người thì đều có cơ hội cho sự tử tế. Hãy học cách cho đi ngay cả khi đó chỉ là một nụ cười. Cho đi không phải vì bạn có quá nhiều, mà vì bạn biết rằng có quá nhiều người cảm thấy họ dường như không có gì cả.

happy-life-5822-1429243342

   Thời gian và trải nghiệm sẽ làm lành những nỗi đau. Cách đây vài năm, khi tôi hỏi bà tôi về việc vượt qua nỗi đau, bà đã giải thích với tôi rằng: Hãy nhìn vào những vòng tròn bên dưới. Những vòng tròn màu đen đại diện cho kinh nghiệm sống của chúng ta. Vòng tròn của bà lớn hơn vì bà nhiều tuổi hơn và có nhiều kinh nghiệm sống hơn cháu. Những vòng tròn đỏ, nhỏ hơn đại diện cho những chuyện buồn trong cuộc sống của chúng ta.

Giả sử cả hai bà cháu ta đều trải qua những câu chuyện buồn giống nhau trong cuộc đời thì những vòng tròn đỏ của chúng ta sẽ có kích thước bằng nhau. Cháu hãy chú ý đến tỷ lệ kích thước của vòng tròn đỏ so với vòng tròn đen. Vòng tròn đỏ của cháu sẽ có kích thước khá lớn so với vòng tròn đen, trong khi vòng tròn đỏ của bà rất nhỏ so với vòng tròn đen vì kinh nghiệm sống của bà nhiều hơn.

Tôi không muốn giảm bớt tầm quan trọng của chuyện này. Đơn giản là tôi có một cái nhìn khác. Bạn cần hiểu rằng một chuyện buồn trong cuộc sống dù có đau đớn đến mức nào rồi đến một ngày nó sẽ chỉ là một phần rất nhỏ bé so với cả quá khứ của bạn và nó cũng không nghiêm trọng đến mức như bạn nghĩ bây giờ.

Hãy đọc chậm rãi và ghi nhớ những điều cần biết trong cuộc sống hằng ngày sau đây nhé…

 • Sự hiện diện của bạn là món quà của cả thế giới.
 • Bạn là duy nhất và không ai giống bạn cả.
 • Cuộc sống của bạn hoàn toàn phụ thuộc theo mong muốn của bạn.
 • Hãy biết tận hưởng trọn vẹn một ngày.
 • Hãy đếm những điều mà bạn hạnh phúc, đừng đếm những điều phiền muộn.
 • Bạn sẽ vượt qua được tất cả mọi thứ, dù có khó khăn đến đâu.
 • Có hàng tá câu hỏi và câu trả lời trong chính bạn.
 • Hãy trở nên có hiểu biết, can đảm và mạnh mẽ.
 • Đừng tự tạo những giới hạn cho chính bản thân bạn.
 • Có nhiều giấc mơ đang chờ được thực hiện.
 • Những quyết định cũng không kém phần quan trọng như những cơ hội mà bạn có.
 • Hãy vươn đến đỉnh cao của chính bạn, vươn tới ước mơ và khát vọng.
 • Không gì làm lãng phí năng lượng của bạn hơn là ngồi một chỗ và lo lắng về hàng tá chuyện.
 • Một người kiên nhẫn có thể chấp nhận một việc thậm chí còn hơn cả bản chất của sự việc đó.
 • Đừng biến bất cứ điều gì trở nên trầm trọng.
 • Hãy sống một cuộc sống thanh bình, đừng sống một cuộc đời tiếc nuối.
 • Hãy nhớ rằng một tình yêu nhỏ có thể đi cả một quãng đường dài.
 • Cũng hãy nhớ rằng nhiều thứ sẽ ra đi mãi mãi và không bao giờ quay trở lại.
 • Hãy nhớ rằng tình bạn là một sự đầu tư khôn ngoan.
 • Cuộc sống thật quý giá khi người ta ở bên nhau.
 • Hãy nhận ra rằng mọi thứ không bao giờ là trễ cả.
 • Hãy thực hiện những điều bình dị theo những cách phi thường nhất.
 • Hãy luôn nhớ về gia đình, luôn có những ước mơ, hy vọng và niềm hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Thời gian luôn chuyển động và hãy ước rằng, một lúc nào đó, ta sẽ vươn tới những vì sao.

Hi vọng qua bài viết những điều cần biết trong cuộc sống hằng ngày sẽ giúp bạn có thêm những trải nghiệm qua câu chuyện của tôi nhé.

Viết một bình luận