Những điều cần biết khi trẻ em đi máy bay

Ngày nay khi xã hội phát triển cũng là lúc mà ngành hàng không được nhiều người quan tâm. Theo thống kê của năm 2013 thì hằng năm có 3,1 tỷ người sử dụng phương tiện máy bay để di chuyển và một trong số hành khách đó lá trẻ em. Vì thế nhiều bậc cha mẹ lúng túng rằng trẻ em đi máy bay thì cần chuẩn bị những gì và ra sao. Hiểu được điều này chúng tôi xin gởi đến các bậc phụ huynh bài viết chia sẻ về những điều cần biết khi trẻ em đi máy bay

những điều cần biết khi trẻ em đi máy bay.

Trẻ em bao nhiêu tuổi được đi máy bay?

Hiện nay hang hàng không quốc gia Arlines nhận vận chuyển hành kh1ch là trẻ em có độ tuổi từ 2 tuần tuổi trời lên. Theo các chuyên gia y tế cho biết rằng độ tuổi thích hợp để di chuyển bằng máy bay là từ 2 – 3 tháng tuổi trở lên. Vì vào thời điềm này, hệ miễn dịch cũng như là sức khỏe của trẻ đã ổn định và có thể thích nghi với bất kỳ điều kiện thay đổi trên chuyến bay. Tuy nhiên, trong trường hợp phải di chuyển bằng máy bay khi trẻ chưa đạt đến độ tuổi qui định thì tốt nhất bạn nên đưa trẻ đi khám trước thời gian bay khoảng 1 tuần.

Trẻ em mắc bệnh đặc biệt có được di chuyển bằng máy bay?

các liên kết được tài trợ

Hiện nay, có một số bé bị các chứng bệnh bẩm sinh như tim, suy hô hấp… hoặc là do sinh non hay đang sữ dụng những thiết bị y tế hỗ trợ có có thể di chuyển bằng máy bay nhưng không được sử dụng các hạng vé thường. Những trường hợp đặc biệt này thì cần có sự thỏa thuận với hang hàng không để nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ các hang này. Khi mua vé máy bay thì hành khách đi cùng trẻ bị mắc bệnh đặc biệt thì nên thông báo với nhân viên đại lý để được hướng dẫn cụ thể tại từng trường hợp.

Trẻ em mắc bệnh đặc biệt có được di chuyển bằng máy bay?

Trẻ em có thể đi máy bay một mình không?

Hiện nay hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines  là nơi duy nhất cung cấp dịch vụ trẻ em đi máy bay một mình hay còn gọi là dịch vụ UM.

Dịch vụ trẻ em đi một mình là dịch vụ gì?

Là dịch vụ mà trẻ em trong độ tuổi từ 2 tuổi trở lên đến dưới 12 tuổi không cùng đi trên một chuyến bay với cha, mẹ/người giám hộ hoặc người được cha, mẹ/người giám hộ của trẻ em uỷ quyền.

Giới thiệu website chuyên về trẻ con https://mekuro.com/

Thời gian để tính tuổi của UM được tính đến ngày dự định khởi hành của chuyến bay đầu tiên. Trường hợp trẻ em từ 12 tuổi trở lên đến dưới 15 tuổi có yêu cầu dịch vụ trẻ em đi một mình sẽ được xem xét và chấp nhận tương tự như đối với trẻ em đi một mình từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi.

  • Dịch vụ trẻ em đi một mình từ 2 tuổi đến dưới 6 tuổi:

Khi hành khách yêu cầu dịch vụ UM cho trẻ từ 2 đến 4 tuổi. Ngoài tiền vé máy bay cho trẻ, hành khách phải trả thêm giá dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá này sẽ bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng. Mỗi tiếp viên chỉ đi cùng một trẻ em.

Dịch vụ cần đặt trước ít nhất 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay Quốc tế. Dịch vụ này chỉ được chấp nhận vận chuyển trên hạng Phổ thông.

  • Dịch vụ trẻ em đi một mình từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi

Hành khách không cần phải đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng. Nếu khách yêu cầu dịch vụ tiếp viên đi kèm thì phải đặt trước và trả giá cho dịch vụ tiếp viên đi kèm. Mức giá này sẽ bằng mức giá áp dụng cho người lớn tương ứng với khoang dịch vụ mà khách yêu cầu dịch vụ sử dụng.

Yêu cầu về dịch vụ trẻ em đi một mình trong trường hợp này chỉ cần đặt trước 24 giờ so với thời gian dự định cất cánh. Dịch vụ này được chấp nhận trên hạng thương gia, phổ thông đặc biệt và phổ thông. Số lượng hành khách là trẻ em đi một mình trên hạng thương gia không vượt quá 10% số ghế hạng thương gia trên mỗi chuyến bay.

Khi kết thúc hành trình, người thân hoặc người được ủy quyền đón trẻ cần xuất trình đầy đủ giấy tờ như: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

Dịch vụ trẻ em đi một mình từ 6 tuổi đến dưới 15 tuổi

Hi vọng một vài thông tin trong bài chia sẻ những điều cần biết khi trẻ em đi máy bay sẽ giúp các bậc làm cha làm mẹ hiểu rõ hết những quy định của ngành hàng không và có một chuyến bay thật suôn sẽ với đứa con thân yêu của mình nhé.

Viết một bình luận