Nên mua máy phát điện loại nào tiết kiệm nhiên liệu ?

Với tình hình số hộ gia đình ngày càng nhiều hiện nay, thì nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng, và điều này dẫn đến tình trạng quá tải, và để đối phó với tình trạng này tại những thành phố lớn sẽ tiến hành cắt điện luân phiên tại các khu vực. Chình vì vậy, để đảm bảm các công việc cũng như sinh hoạt cá nhân không bị gián doạn, thì máy phát điện chính là phương pháp được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, vấn đề khiến nhiều người băn khoăn khi sử dụng loại máy này chính là nhiên liệu mà chúng dùng. Vì vậy, vấn đề: Nên mua máy phát điện loại nào tiết kiệm nhiên liệu ? được rất nhiều người thắc mắc. 

nen-mua-may-phat-dien-nao-tiet-kiem-nhien-lieu

Nên mua máy phát điện loại nào tiết kiệm nhiên liệu ?

Theo lời khuyên của nhiều người đã sử dụng cũng như có kinh nghiệm nghiệm về máy phát điển, thì dòng máy được cho là tiết kiểm nhiên liệu nhất, mà chúng ta cần lựa chọn chính là: máy phát điện cũ Yanmar 2.3 kVA phục vụ điều hòa, tủ lạnh…. tất cả sinh hoạt cho gia đình nhỏ. Máy phát điện Nhật Yanmar đảm bảo chất lượng ổn định với mức giá ~7 triệu đồng.

Bên cạnh việc lựa chọn dòng máy phát điện tiết kiệm nhiên liệu, thì việc có những bí kíp lựa chọn và sư rdungj cũng có vai trò rất lớn cho việc tiết kiệm chi phí nhiên liệu của máy.

Những lưu ý khi chọn máy phát điện

 • Chọn máy phát điện có công suất phù hợp: Nếu nhu cầu của gia đình bạn chính là dùng để sử dụng đèn thắp sáng, quạt, tivi…thì nên mua máy có công suất  từ 2-4kW. Nếu dùng thêm các thiết bị như tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh… thì cần sử dụng máy từ 4-6kW. Để tăng tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, người mua nên chọn mua máy có công suất lớn hơn từ 10-25% công suất của các thiết bị sử dụng điện trong gia đình.
 • Hạn chế mua máy phát đã quá cũ: Với máy phát điện đã qua sử dụng, bạn dễ mua phải hàng bị sửa chữa thay thế nhiều kém chất lượng nếu thiếu kiến thức, kinh nghiệm. Máy phát điện cũ thường tiêu hao nhiên liệu hơn so với máy phát điện mới. Các loại máy này tiêu tốn nhiên liệu, tiếng ồn lớn hơn so với ban đầu, nguồn điện phát ít ổn định, ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị điện.
 •  Lựa chọn máy phát điện có thương hiệu lớn, nổi tiếng: Bạn nên mua máy phát của các hãng uy tín vì máy tiết kiệm nhiên liệu, hoạt động ổn định, độ bền cao, với những dòng sản phẩm công nghiệp như máy phát điện PERKINS, CUMMINS, LOVOL… Còn dòng máy phát điện gia đình, nên chọn máy phát điện của hãng Honda, Elemax, Firman…
 • Chọn máy phát điện chạy nhiên liệu dầu diesel: nếu bạn có khả năng tài chính tốt, thì nên ưu tiên mua loại máy phát điện chạy bằng dầu diesel. Nguyên nhân chính là những loại máy này có khả năng tiết kiệm 30-50% nhiên liệu so với sử dụng máy chạy bằng gas. Hơn nữa, dầu diesel cũng rất dễ mua ở bất cứ cửa hàng xăng dầu nào. Thêm vào đó, sử dụng máy phát điện diesel an toàn, ít công bảo dưỡng và độ bền cao.

Cách sử dụng máy phát điện tiết kiệm nguyên liệu

 • Thường xuyên kiểm tra mức dầu máy dùng bôi trơn và nước làm mát sau 50 đến 100 giờ chạy máy đầu tiên. Cùng với đó, kiểm tra sự rò rỉ dầu máy và nguyên liệu, độ căng dây đai quạt gió, thay mới dầu máy và vệ sinh bộ lọc dầu máy. xem thêm bài viết nước tinh khiết dẫn điên không
 • Sau 500 giờ chạy máy, người sử dụng nên kiểm tra và vệ sinh sạch hệ thống làm mát, thay mới dầu máy và vệ sinh thay mới bộ lọc dầu máy. Nắp xăng phải được đậy kín, cần trang bị phòng chống cháy nổ.
 • Người dùng nên biết cách tính định mức tiêu hao nhiên liệu của máy phát điện để dự trù nhiên liệu thích hợp, tránh thiếu hụt và lãng phí nhiên liệu.
 • Kiểm tra thường xuyên và bảo dưỡng định kì. Bảo trì và sửa chữa cẩn thận, bảo trì cả mặt van, áp suất phun, thời gian cấp dầu, kịp thời loại bỏ cặn và tạp chất trong két nước.
 • Đối với những máy phát điện chạy bằng nhiên liệu diesel ạn nên nhớ loại bỏ cặn than. Khi động cơ đang vận hành, quá trình đốt cháy sẽ sản sinh ra nhiệt độ cao làm cho muội than kết tinh ở lỗ khí, ống cấp dầu, piston. Và khi bạn quên không loại bỏ phần cặn than này, thì chiếc máy phát điện của bạn sẽ ngốn thêm nhiều nguyên liệu, đồng thời còn ảnh hưởng đến qua strinhf vận hành của máy nữa đấy.
 • Thường xuyên thanh lý loại bỏ những tạp chất lắng đọng ở đáy két nước. Nếu không thanh lý định kì, ống dầu và piston sẽ tắc, dẫn đến thời gian cấp dầu sai lệch, lượng dầu không đều, phun nhiên liệu kém, dẫn đến cần nhiều nhiên liệu đầu vào hơn.
 • Duy trì nhiệt độ nước ổn định. Nhiệt độ nước làm mát nên duy trì ở nhiệt độ 45-65độ C. Nhiệt độ nước quá thấp dẫn đến không đốt cháy được hết nhiên liệu, tăng phụ tải cho máy. Nước làm mát không nên sử dụng nước thải, nước đục hay nước mưa.
 • Giảm tải quá trình hoạt động cho máy phát điện, bởi khi vận hành quá tải sẽ khiến máy bị nóng và bốc khói, chúng sẽ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, và tuổi thọ của chúng cũng bị suy giảm nhiều hơn nữa.

Xem thêm bài viết tư vấn mua tivi cho gia đình >> https://naototnhat.com/nen-mua-tivi-hang.html

Mong rằng, với những chia sẻ của bài viết trên đây, không chỉ giúp bạn giải đáp được vấn đề: Nên mua máy phát điện loại nào tiết kiệm nhiên liệu ? mà còn giúp bạn biết cách lựa chọn và sử dụng chúng một cách tiết kiệm nhiên liệu và bền bỉ theo thời gian. 

Viết một bình luận