Nên chọn chỗ ngồi trên máy bay như thế nào?

Bạn mới lần đầu tiên đi máy bay và bạn khá lúng túng rằng Nên chọn chỗ ngồi trên máy bay như thế nào? là hợp lý. Vì thế mà hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn một chỗ ngồi lý tưởng qua những hình vẻ vui nhộn. 

Khi bạn mua vé máy bay thì đương nhiên bạn có một ghế và số ghế này sẽ được nhân viên/hệ thống gán cho bạn khi bạn ra sân bay làm thủ tục.

Hiên nay, các hãng hàng không đã có dịch vụ check-in trực tuyến, hoặc tại máy tự động ở sân bay, tức là bạn có thể làm thủ tục bay trên mạng/máy, tùy chọn số ghế theo ý mình thích. Với VietJetAir, Vietnam Airlines thì cho chọn ghế online thì mấy khoảng tầm 20 – 30 ngàn. Còn với hãng hang không AirAsia, Jetstar, Cebu sẽ gán chỗ ngồi tự động cho bạn, nếu muốn chọn ghế khác hãng sẽ thu thêm tiền 3 – 10 USD.

Vậy, khi làm thủ tục check-in trực tuyến/tại máy thì bạn nên chọn chỗ ngồi trên máy bay như thế nào? Ví dụ nếu bạn muốn ngồi ở khu vực có khả năng sống sót cao nhất khi máy bay gặp nạn thì đó là phần đuôi. Còn nếu bạn thích ngắm cảnh thì đương nhiên phải chọn hàng sát cửa sổ.

Nếu như bạn muốn đi vệ sinh được dễ dàng trên máy bay hay muốn dễ dàng di chuyển và cũng không muốn làm phiền người ngồi bên cạnh thì bạn nên ngồi sát lối đi. Thích riêng tư, khép kín và ngắm cảnh thì nên chọn cạnh cửa sổ. Thích rộng rãi thì nên chọn hàng 1 hoặc ghế sát cửa thoát hiểm. Và nên Tránh xa hàng ghế cuối cùng nhé, vừa sát nhà vệ sinh, lại vừa không thể dựa lưng, dễ say lắm

các liên kết được tài trợ

Đồ họa sau đây là dành cho máy bay Boeing, Airbus hạng lớn với 3 dãy ghế (hai lối đi). Còn đa số các chuyến bay ở Việt Nam là máy bay hạng trung với hai hàng ghế (một lối đi ở giữa). Tuy nhiên, một số ý của nó vẫn rất hay và chúng ta có thể ghi nhớ. Hãy nhìn vào các màu sắc ghế để biết được nên chọn khu vực nào nhé!

Chọn chỗ ngồi lý tưởng trên máy bay
Chọn chỗ ngồi lý tưởng trên máy bay

Có thể bạn nên biết

Hi vọng một vài thông tin bên trên chúng tôi gởi đến bạn bạn sẽ có thể trả lời cho câu hỏi Nên chọn chỗ ngồi trên máy bay như thế nào? và lựa chọn cho mình một chỗ thích hợp nhất trên máy bay nhé. Chúc bạn có một chuyến bay thảo mái và bình an. 

Viết một bình luận