Mè đen có tác dụng chữa rụng tóc, trị tóc bạc hiệu quả

Từ xa xưa, mè đen đã được biết đến như một loại thực phẩm quý giá và có tác dụng chốn lão hóa, cường thân. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rằng mè đen có tác dụng chữa rụng tóc, trị tóc bạc hiệu quả.

Nguyên nhân nào khiến tóc bạn bị rụng nhiều?

Theo các chuyên gia nghiên cứu về tóc cho biết rắng một mái tóc được cho là bình thường thì trung bình có khoảng 10.000 sợi tóc và trong 1 ngày thì có từ 30 – 100 sợ tóc rụng tùy theo độ tuổi. Và một mái tóc khỏe bình thường thì cứ hễ lượng tóc cũ rụng thì một lượng mới cũng được mọc lại để lấp vào chỗ trống của tóc. Cho dù tóc bạn khỏe đến mấy thì việc rụng tóc xảy ra hàng ngày là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên nếu bạn có những dấu hiệu sau thì rất có thể bạn đang mắc chứng rụng tóc:

  • Tóc trên đầu rụng mỗi ngày trên 100 sợi tóc
  • Khi bạn thức giấc và chài đầu tóc rụng nhiều hơn bình thường
  • Dù bạn để tóc khô hay tóc ướt thì tóc vẫn rụng nhiều
  • Rụng tóc trong một thời gian dài
  • Khi bạn bị rụng tóc thì tóc không có dấu hiệu nào cho thấy tóc con mọc trở lại
  • Thông thường ở nam giới, tóc rụng từng mảng và có thể gấy hói nhẹ
  • Tóc con có dấu hiệu mọc lại nhưng rất mềm, yếu, mảnh và xoăn…
  • Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra dấu hiệu bị rụng tóc bằng cách lấy khoảng 20 – 30 sợi tóc, đặt chúng giữa ngón cái và ngón trỏ, rồi kéo từ từ có lực hơi mạnh dần xuống. Nếu có trên 6 sợi tóc rụng tức tóc bạn đang yếu và có khả năng bị rụng tóc nhiều.

Xem thêm: Da ngăm đen phun môi pha lê màu gì >> http://beyondbeauty.vn/da-ngam-den-thi-phun-moi-mau-gi-la-hop/

5

Tại sao mè đen có tác dụng chữa rụng tóc hiệu quả?

Các chuyên gia về thực phẩm đã nghiên cứu và cho thấy rằng mè đen có tác dụng chữa bệnh rụng tóc. Nếu bạn sử dụng mè đen thường xuyên bạn sẽ có được một mái tóc bóng, chắc khỏe và ít rụng tóc. Không những thế, mè đen còn có lượng lớn acid béo không no, giúp làm giảm cholesterol trong máu và phòng chống xơ vữa động mạch. Chất sesamin và sesamolin trong vừng giúp ngừa chứng huyết áp cao và bảo vệ gan.

Vậy sử dụng mè như thế nào để có nó trở thành thuốc chữa rụng tóc hữu hiệu nhất? Rất đơn giản, bạn chỉ cần mua mè đen có bá sẵn tại các chợ, sau đó rửa sạch và phô sao cho thật khô rồi rang chín, tán thật nhuyễn sau đó cho thêm đường nấu lên để uống.

các liên kết được tài trợ

Với cách này bạn hãy thực hiện thường xuyên, tuần 4 buổi để có được hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra bạn có thể làm theo cách sau: Vừng đen 500g, ép lấy dầu. Bôi dầu đó lên đầu, ngày bôi một lần sẽ làm cho tóc rụng mọc lại.

Xem thêm : Uống nước đậu đen xanh lòng https://cayvala.com/nuoc-dau-den-xanh-long/

Vì sao khiến tóc bị bạc sớm?

Nguyên nhân tóc bạc sớm thường do di truyền, mất ngủ thường xuyên, thức đêm quá khuya trong thời gian dài, căng thẳng hoặc do những cú sốc lớn về tâm lý và có thể do chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý.

Những nguyên nhân thông thường khiến cho tóc bị bạc có thể do di truyền từ bố mẹ, mất ngủ thường xuyên, làm việc quá khuya trong thời gian dài hoặc là căng thẳng hay do những cú sốc về mặt tâm lý cũng như là dinh dưỡng không hợp lý.

Màu tóc quyết định bởi gen hắc tố melanin. Với mỗi một chủng tộc người sẽ có màu tóc khác nhau, như màu tóc vàng, tóc đỏ, bạch kim, tóc đen đều do melanin tạo thành. Tóc bạc hay tóc trắng là do gen hắc tố melanin suy giảm không sản sinh và cung cấp đủ chất tạo màu tóc.

Xem thêm 4 tác dụng của cây nha đam với da mặt https://cayvala.com/cay-nha-dam-voi-da-mat/

Thông thường thì hiện tượng tóc bạc xảy ra ở tuổi trên 40 vỉ do hắc tố melanin suy giảm, gốc tóc teo nhỏ, tóc lão hóa bạc đi và bắt đầu có hiện tượng rụng tóc. Màu tóc đen cũng chính là sự biểu hiện của sức khỏe dồi dài mà tinh thần thoải mái, Tuy nhiên hiện nay trong một số bộ phận giới trẻ cũng xuất hiện một vì sợi tóc bạc và được gọi là chứng tóc bạc sớm.

Thông tin bổ sung >> trị nám bằng công nghệ hiện đại

Tại sao mè đen có tác dụng trị tóc bạc hiệu quả ?

một số nghiên cứu tại bệnh viện Đông y về mè đen thì cho ra kết luận mè đen có vị ngọt, bổ máu, nhuận trường, thuộc dạng lành tính, có thể trị suy nhược cơ thể, sinh tinh khí, bổ thận, , bổ sung hắc tố nên có tác dụng làm đen râu tóc. Các chất dinh dưỡng có trong vừng đen được cơ thể hấp thu dễ dàng. Ngoài ra lấy lá mè đen nấu nước gội đầu thường xuyên cũng làm tóc đen và mượt bởi.

Cách sử dụng mè đen chữa tóc bạc sớm: Mè đen rang chín, thêm một chút muối hoặc đường ăn mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2 thìa cà phê. Có thể ăn chung với cơm hoặc chỉ ăn vừng tùy sở thích. Nếu giã nhỏ có thể hòa vào nước để uống.

Hi vọng vời bài chia sẻ mè đen có tác dụng chữa rụng tóc, trị tóc bạc hiệu quả sẽ phần nào giúp bạn xoá đi nỗi ưu tư và tự tin hơn trong cuộc sống.

Viết một bình luận