nhungdieucanbiet.org

Làm mất nhẫn cưới có điềm gì? Có sao không?

Nhẫn cưới là một vật quan trọng được cô dâu, chú rể trao cho nhau trong ngày trọng đại của cuộc đời. Đó không chỉ là minh chứng cho kết quả của một mối tình trọn vẹn mà còn minh chứng cho một sự ràng buộc vô hình giữa hai cá thể với nhau. Tuy nhiên, đôi khi vì một lí do nào đó vô tình bạn làm mất chiếc nhẫn cưới quan trọng. Bạn băn khoăn, lo lắng xem liệu rằng đó có phải là điềm gì không? Liệu làm mất nhẫn cưới có sao không? Hãy cùng giải đáp thắc mắc này thông qua bài viết sau đây.

Nguồn gốc của chiếc nhẫn cưới

Nhẫn cưới có nguồn gốc từ thời Hy Lạp, Ai Cập cổ xưa với hình dạng là một vật hình vòng tròn và biểu trưng cho sự gắn kết của tình yêu đôi lứa. Ban đầu, nhẫn cưới chỉ được trao cho cô dâu nhưng dần dần, cả chú rể cũng nhận được chiếc nhẫn này từ vợ mình. Sở dĩ người ta chọn vòng tròn bởi quan niệm cho rằng: vòng tròn có chung điểm đầu và điểm cuối. Điều này mang ý nghĩa: dù các cặp đôi có đi những hành trình dài khác nhau, trải qua bao nhiêu khó khăn, sóng gió nhưng nếu đã thuộc về nhau thì cuối cùng họ vẫn quay về với nhau.

Lúc đầu, nhẫn cưới được làm từ các vật liệu thiên nhiên như: cỏ cây, lau sậy, da thú, xương hoặc ngà voi…, nhưng dần dần, nhẫn cưới được thay thế bằng chất liệu có độ bần cao hơn và cũng có giá trị hơn như: vàng, bạc, bạch kim…

Nhẫn cưới thường được đeo ở ngón áp út. Sở dĩ người ta chọn ngón này vì trên ngón áp út có đường mạch máu nối đến tim so với những đường mạch máu khác. Vì thế, nhân gian quan niệm rằng: việc đeo nhẫn ngón áp út tay trái còn được ví như sợi dây tình yêu là con đường đi đến trái tim đôi trẻ.

Ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

Nhẫn cưới là bằng chứng của hôn nhân, cũng là sự đánh dấu rằng người đang đeo nó đã có chủ sở hữu. Nó cũng đồng nghĩa với lời nhắc nhở về trách nhiệm, quyền hạn, nghĩa vụ của người sở hữu. Chiếc nhẫn cưới bản thân nó chẳng có sức mạnh thần thánh gì và giá trị của nó không phải là do nó được làm bằng kim cương hay chỉ đơn giản là được mạ vàng rởm, cái giá trị của nó nằm ở trong suy nghĩ của mỗi người. Đeo nhẫn cưới là đeo thêm sự ràng buộc trách nhiệm, niềm tin và tình yêu dành cho đối phương.

Làm mất nhẫn cưới có điềm gì? Có sao không?

Nhẫn cưới có ý nghĩa thiêng liêng và đặc biệt. Chính vì thế, chiếc nhẫn cưới được coi trọng và được xem là minh chứng của tình yêu nhưng thực tế nó cũng rất dễ thất lạc.

Nhân gian quan niêm rằng, chiếc nhẫn giống như sợi tơ hồng mà ông Tơ, bà Nguyệt đã ban tặng. Chính vì thế, chỉ cần tháo nó ra tức là tháo đi mối nhân duyên, ấy là một điều không may mắn. Nó chứng tỏ tình cảm của hai bạn đang có sự lục đục, tháo ra tháo vô nhẫn cũng là đồng nghĩa với cuộc hôn nhân của bạn sẽ gặp những trục trặc, cãi vả không đáng có. Vì vậy, đánh mất nhẫn có nghĩa là điềm báo hôn nhân của bạn cũng sắp mất đi. Chính điều này đã đánh vào tâm lí của mọi người và khiến nhiều người hoang mang, lo sợ. Thậm chí, nhiều người vì vấn đề này lại cho rằng đối phương không coi trọng chiếc nhẫn, không coi trọng tình yêu và hôn nhân của mình nên đâm ra thị phi, cãi nhau và cuối cùng vô tình làm lời sấm truyền về sức mạnh thần thánh của chiếc nhẫn cưới trở nên có hiệu lực.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng, việc mất chiếc nhẫn cưới thật ra không hề xui xẻo như bạn tưởng. Nhẫn là vật đính ước, nhưng quan trọng vẫn ở bản thân mỗi người. Nhẫn là sự nhắc nhở người trong cuộc về ý nghĩa của cuộc hôn nhân, nhưng ý thức thì vẫn từ thâm tâm mà ra. Vì thế, bạn không cần quá lo lắng. Điều quan trọng của cuộc hôn nhân không phải là tờ giấy hôn thú, hay là vật đeo trên ngón áp út kia mà là lòng tin, sự tôn trọng và tình cảm của đối phương dành cho mình. Chiếc nhẫn kia sẽ chẳng là gì nếu tình yêu mà đối phương dành cho nhau đủ lớn mạnh để bao dung, để chia sẻ và chấp nhận thứ tha.

Hiện nay, nhiều người cũng chạy theo những xu hướng của thời đại. Họ cũng mạnh dạn thay những chiếc nhẫn cũ bằng những chiếc nhẫn mới hợp thời trang hơn, phong cách hơn, giá cả cũng tốt hơn. Chiếc nhẫn cưới không còn là vật bất di bất dịch. Họ cũng tin rằng, chiếc nhẫn kia cũng sẽ không thể níu giữ được một cuộc hôn nhân mà không tìm được tiếng nói chung.

Như vậy, dẫu biết nhẫn cưới có vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống hôn nhân. Tuy nhiên, nếu chẳng may đánh mất nó thì bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Mọi vấn đề đều ở chính bạn mà thôi. Tuy nhiên, để an tâm thì bạn nên giữ gìn nhẫn cưới cẩn thận. bạn cũng không nên tháo ra tháo vào bởi đeo nhẫn cưới trên tay chính là thể hiện sự trân trọng của bạn dành cho cuộc hôn nhân của mình.

Thông tin thêm: Nằm mơ thấy vợ chồng đánh nhau, li dị là điềm gì, đánh đề con gì? >>  http://diembaoaz.com/nam-mo-thay-vo-chong-danh-nhau/

Trên đây là ý kiến của người viết nhằm trả lời cho câu hỏi Làm mất nhẫn cưới có điềm gì? Có sao không?”. Hi vọng những điều trên đây sẽ có ích với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Exit mobile version