Mã bưu chính (Zip Postal Code) mã bưu điện của Hải Phòng

Mỗi bưu cục ở mỗi tỉnh, huyện, xã và mỗi địa phương đều có mã bưu chính (hay còn gọi là mã bưu điện/ Zip Postal Code) khác nhau. Việc sử dụng mã bưu chính khi gửi thư từ, hàng hóa mang đến nhiều lợi ích khác nhau cho cả khách hàng và đối với cả ngành bưu chính của nước ta. Nếu đang băn khoăn không biết Mã bưu chính (Zip Postal Code) mã bưu điện của Hải Phòng là bao nhiêu thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất. 

Bạn biết gì về mã bưu chính?

Mặc dù đã được “số hóa” và được đưa vào sử dụng từ rất lâu nhưng mã bưu chính là gì vẫn là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn

Có thể hiểu nôm na, mã bưu chính là một tập hợp gồm 6 con số, được viết liên tục, trong đó:

  • Hai chữ số đầu tính từ trái sang phải xác định tên, tỉnh thành, thành phố trực thuộc trung ương
  • Hai chữ số tiếp theo xác định mãquận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh
  • Số tiếp theo xác địnhphường, xã, thị trấn
  • Số cuối cùng xác định thôn, ấp, phố hoặc đối tượng cụ thể

Hiện nay, mã bưu chính được tổ chức Universal Postal Union viết tắt là UPU quản lý. Mã bưu chính được gọi theo nhiều cách khác nhau, tùy quốc gia chẳng hạn:

  • Postal code: Được sử  dụng ở Canada
  • Postcode: được sử dụng phổ biến ở cộng đồng các nước nói tiếng Anh
  • ZIP code: Được sử  dụng ở Mỹ.
  • PIN code / Pincode: Được sử dụng ở Ấn Độ

Việc xác định mã bưu chính rất quan trọng. Việc điền đúng và đầy đủ mã bưu chính sẽ giúp công tác phân luồng bưu phẩm, thư từ ở từng địa phương diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Mã bưu chính cũng hỗ trợ rất nhiều trong công tác giao dịch với khách hàng. Viêc xác định được bưu cục gần nhất với mã bưu chính sẽ giúp nhân viên dễ dàng hơn khi giao thư từ, hàng hóa, in ấn, gấp lồng phong bì….

Ngoài ra, nếu muốn biết chính xác mã của nơi mình sống, khí có bưu phẩm gửi cho mình hãy để ý dấu bưu điện gần nhà bạn nhất. Trên dấu bưu điện (đóng vào bao thư) ở Việt Nam, bao giờ cũng có ghi mã bưu chính.

Mã bưu điện của Hải Phòng là bao nhiêu?

hp1

Có rất nhiều cách để tra mã bưu điện của nơi bạn đang sinh sống, bạn có thể gọi điện đến hệ thống Trung tâm hỗ trợ (Call Center) của Bưu chính Việt Nam hoặc sử dụng hệ thống Trung tâm hỗ trợ (Call Center) của Bưu chính Việt Nam.

Nếu sử dụng các cách trên, bạn sẽ biết được Mã bưu điện của Thành phố Hải Phòng là 180000

Tùy vào những nhu cầu riêng khác nhau mà bạn có thể tra cứu chính xác mã bưu chính của những điểm gần mình nhất, tuy nhiên thông thường nhiều nơi chỉ yêu cầu mã bưu chính của tỉnh thành bạn đang sinh sống. Đặc biệt khi bạn đăng ký thông tin ở các trang web, đặc biệt là trang web trong nước ngoài yêu cầu thanh toán thì việc điền đúng mã bưu chính là điều vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua.

Cách điền mã bưu chính:

  • Đối với các bưu gửi trong nước: mã bưu chính được ghi sau tên người nhận/tỉnh thành phố

Ví dụ: Lê Văn Hoa, Xóm Nà Chang, Xã Xuân Hòa, Huyện Hà Quảng, Tỉnh Cao Bằng 274623

  • Đối với các bưu gửi từ nước ngoài gửi về Việt Nam thì cấu trúc sẽ là: tến người nhận/ địa chỉ/ mã bưu chính/ tên quốc gia

Ví dụ: Trần Văn B, Số 15, Ngõ 47, Phố Nguyên Hồng, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội 117082, Việt Nam

Nếu bưu gửi có các ô riêng dành ghi mã bưu chính thì mỗi chữ số sẽ được viết rõ ràng vào từng ô riêng, cần ghi rõ ràng, chính xác không  gạch xóa.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã biết Mã bưu chính (Zip Postal Code) mã bưu điện của Hải Phòng và có thể giúp việc nhận/gửi bưu phẩm dễ dàng hơn. 

Xem thêm:

Website tổng hợp tác dụng: Top Tác Dụng

Viết một bình luận