Học đàn organ có khó không? Mất thời gian bao lâu?

Đàn organ là một loại nhạc cụ khá phổ biến và được nhiều người yêu thích lựa chọn để chơi như một thú vui tiêu khiển. Tuy nhiên phần đa những người mới bắt đầu học đàn đều sẽ có chung tâm lý là sợ học lâu mà không thành thục. Một câu hỏi phổ biến được đặt ra đó là học đàn organ có khó không? Và phải mất thời gian bao lâu thì có thể chơi đàn tốt? Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Học đàn organ có khó không?

Câu hỏi này thật ra là một câu hỏi chỉ mang tính tương đối bởi lẽ khó hay không khó sẽ còn tùy nhiều vào cảm nhận của từng người. Với một số người có tài năng nghệ thuật bẩm sinh thì quá trình học của họ có thể diễn ra rất nhanh, rất đơn giản, học có thể không phải học nhiều nhưng khả năng cảm thụ và khả năng vận dụng lại rất thành thục, nhuần nhuyễn. Đó là lý do có những thần đồng âm nhạc chỉ mới vài tuổi. Nhưng có một số người dù bình thường khá là lanh lẹ nhưng lại không tài nào chơi được một bản nhạc dù đã học trong thời gian dài. Đó đều là những chuyện rất bình thường.

Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà cảm thấy nản lòng khi muốn bắt đầu học chơi đàn organ. Đàn organ không khó học như một số nhạc cụ khác. Hầu như ai cũng có thể học và chơi đàn organ được, không kể già hay trẻ, lớn hay bé, trai hay gái. Loại đàn này không có quá nhiều nốt như đàn piano, cũng không cần phải dùng hơi như thổi sáo, đặc biệt âm luật của đàn organ cũng khá là đơn giản. Nhiều người nhận xét rằng so với đàn guita thì đàn organ có phần dễ học hơn. Phần lớn người học đàn organ đều có thể chơi đàn thành thạo trong một khoảng thời gian ngắn nếu chịu khó đầu tư thời gian và có thái độ học tập nghiêm túc.

Mất bao lâu thời gian thì có thể chơi đàn organ thành thạo?

Một người học đàn organ chỉ cần trung bình khoảng 3 tháng để học biết cách chơi đàn organ. Sau đó bạn hoàn toàn có thể biết cách tự chơi đàn ở nhà mà không cần đi học nữa. Bởi chỉ cần thời gian ngắn vậy thôi, là bạn đã biết tất cả những lý thuyết về âm nhạc, biết cách tập luyện một bản nhạc trên đàn organ rồi. Khi bạn đã nắm vững những kiến thức lý thuyết thì việc thực hành trên đàn sẽ dễ hơn. Nhưng lưu ý là bạn cần phải kiên trì, thời gian để học kiến thức cơ bản sẽ rút ngắn lại nếu bạn chăm chỉ và kiên trì một chút. Nếu muốn chơi những bản nhạc đơn giản thì sau khi biết những cơ bản lý thuyết và được hướng dẫn cách chơi đàn organ, bạn chỉ mất một thời gian ngắn để tập luyện bản nhạc mà bạn thích. Thông thường một bản nhạc như bản Romance, Happy Birthday sau khi học cơ bản thì bạn tập khoảng 2 ngày là bạn đàn được tốt và thuộc rồi.

Với một buổi học bình thường, bạn có thể được học một bài mới, hoặc một kỹ thuật mới để hoàn thành được một bài hay một kỹ thuật đơn giản đến nhuần nhuyễn người chịu khó học cũng phải luyện tập ở nhà mất vài ngày vì vậy thời gian học ở trung tâm từ 45 phút đến 60 phút là đủ. Bạn không cần học nhiều hơn vì tiếng thứ 2 trở đi chỉ thuần tuý là luyện tập. Thời gian luyện tập ở nhà tối thiểu nên dành 1 tiếng mỗi ngày, sẽ rất tốt nếu bạn dành thời gian tập đàn từ 2 tiếng mỗi ngày và đừng quên luyện tập thường xuyên. Như vậy thời gian học đàn organ để có thể chơi tốt không quá dài, điều quan trọng nhất là bạn phải kiên trì và cố gắng, không bỏ dỡ giữa chừng. Có khá nhiều bạn khi mới bắt đầu học vô cùng hào hứng nhưng chỉ mới bắt đầu học được một số kiến thức lý thuyết đã cảm thấy nản vì cho rằng học đàn quan trọng là thực hành, còn lý thuyết chỉ là phần phụ. Suy nghĩ như vậy là hoàn toàn sai lầm bạn nhé, nếu bạn không có nền tảng lý thuyết thì bạn sẽ không thể nào chơi đàn được đâu.

Trẻ bao nhiêu tuổi có thể học được đàn organ?

Nhiều bậc cha mẹ rất muốn cho con đi học đàn organ nhưng lại hay thắc mắc liệu trẻ bao nhiêu tuổi thì có thể cho trẻ học chơi đàn organ?  Khá nhiều người nghĩ trẻ nên học chơi đàn càng sớm càng tốt như vậy trẻ sẽ nhanh chóng hình thành được cảm xúc và có thêm thời gian để rèn luyện. Tuy nhiên cho trẻ học đàn quá sớm khi mà trẻ chưa có những nhận thức với thế giới quanh trẻ là điều không nên. Một số khác lại nghĩ trẻ em tập organ từ 3, 4, 5 tuổi là quá sớm và sẽ ảnh hưởng tới xương ngón tay hoặc quá khả năng chịu đựng của trẻ. Thực ra không phải vậy. Phím đàn organ thì rất nhẹ và nó càng nhẹ khi giáo viên điều chỉnh tắt phím nhạy cảm ( phím touch ) và trẻ chỉ cần chạm nhẹ vào phím đã tạo ra âm thanh rồi, việc học đàn Organ sẽ làm cho những ngón tay của bé trở nên khéo khàng và phát huy chức năng hoạt động của từng ngón. Việc học chơi đàn organ được xem là một cách giúp trẻ luyện tập cho các ngón tay trở nên nhạy cảm và khéo léo hơn, độc lập giống như mỗi ngón là một cơ thể tách biệt nhưng lại vô cùng liên kết. Trẻ nhỏ từ khi 3 tuổi đều đã có thể cho bé tập học đàn nhưng lứa tuổi thích hợp hơn cả để trẻ học là từ 5- 7 tuổi khi ấy não bộ và các cơ, xương của bé đã ổn định và bắt đầu bước vào độ tuổi học tập với những hứng thú cao nhất.

Học đàn organ ở đâu quận Tân Bình – TPHCM?

Tại trường dạy nhạc Trường Âm nhạc Cung Đàn chúng tôi hiện nay đàn cung cấp những lớp học đàn organ ở quận Tân Bình – Tân Phú thành phố HCM dành cho cả những người mới bắt đầu đến những người đã có nền tảng sẵn có, muốn nâng cao thêm khả năng của mình, đặc biệt là đối tượng nào cũng có thể tham gia được khóa học đàn của chúng tôi. Với những trang thiết bị giảng dạy hiện đại cùng với sự chuyên nghiệp, tận tình của những giáo viên hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái trong suốt thời gian học đàn organ tại Trường Âm nhạc Cung Đàn chúng tôi.

Nếu bạn có nhu cầu học đàn organ để thỏa mãn niềm Đam mê, Nâng cao kỹ năng chơi đàn organ hay chỉ đơn giản là muốn làm biết đánh một nhạc cụ nào đó thì Trường Âm nhạc Cung Đàn là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể tham gia học tập và rèn luyện. Tại Trường Âm nhạc Cung Đàn bạn sẽ lựa chọn Khung giờ phù hợp để học tập, Có thể học theo yêu cầu như: Học cơ bản, Nâng cao, Biểu diễn, Luyện thi, Học những bài hát mình thích… Có lớp cho Trẻ em và Người lớn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin đừng ngần ngại, hãy Liên hệ với HOTLINE: 090 925 90 85 ( gặp Thầy Điền) để được tư vấn giải đáp tốt nhất nhé!!!

Trường Âm nhạc Cung Đàn dưới sự điều hành của Nhạc Sĩ Vũ Đình Ân là một trong những nhạc sĩ gạo cội và là Hội viên Hội nhạc sĩ Việt Nam và Hội viên Hội nhạc sĩ Thành phố Hồ Chí Minh. Ông cũng nhận nhiều danh hiệu về âm nhạc như Ngày 29.8.1998 Bộ Văn Hóa Thông Tin tặng Huy Chương Vì Sự Nghiệp Văn Hóa Người đưa thơ Truyện Kiều vào Bản Hợp Xướng.

Xuất thân là một giáo viên âm nhạc, NS Vũ Đình Ân đã đến với phong trào văn nghệ sinh viên từ năm1972. Anh vào đại học năm 1975 đén nay anh đã gắn bó với phong trào văn nghệ phường 13 quận Tân Bình, TPHCM. Với nhiều sáng tác, tác phẩm được phổ biến trên đài truyền hình như:Tình ca cô thợ dệt, Mẹ đừng khóc, Như gió thỏang qua, hãy hát cho đời, Giấc mơ đầu tiên…trên đài phát thanh:Tóc thề, Như chiều mây bay, Em đã hai mươi…và các Album nhạc đã thực hiện về tình ca như:Con đường hoa hồng (Trùng Dương Audio), Ru đời bơ vơ (VB Star), Tình mãi còn hồng…

Với quá trình phấn đấu trên bước đường âm nhạc, tốt nghiệp trại sáng tác tháng 3/1995, anh đã được kếp nạp vào hội âm nhạc TPHCM tháng 12-1995. Niềm đam mê âm nhạc của anh được thể hiện qua nhiều ca khúc, gắn bó với phong trào văn nghệ địa phương… Anh vẫn dạy kèm đàn organ cho các học sinh yêu thích môn này.

  • Những lợi ích khi học đàn organ tại Trường Âm nhạc Cung Đàn: Được sự giảng dạy của giáo viên có trình độ chuyên môn cao giúp bạn học được cách chơi đàn được tốt nhất. Đặc biệt khi tham gia học tại Trường Âm nhạc Cung Đàn bạn sẽ được tập luyện cùng với nhiều bạn bè, đem đến cho bạn bầu không khí tập luyện được vui vẻ, thoải mái.
  • Lợi ích khi học đàn có gia sư dạy kèm: Khi học với gia sư tại nhà do được sự kèm cặp riêng của 1 giáo viên nên sẽ giúp cho việc học tập của bạn đạt được hiệu quả nhanh, đặc biệt rất thuận tiện cho những ai có ít thời gian.
  • Lựa chọn đến Trường Âm nhạc Cung Đàn ở quận Tân Bình đều rất thuận tiện cho bạn do tại đây có rất nhiều Trường Âm nhạc Cung Đàn dạy đàn uy tín cùng với nhiều những hoạt động âm nhạc dành cho các bạn học viên tham dự.
  • Lợi ích khi học đàn organ tại Trường Âm nhạc Cung Đàn: Học viên được tiếp cận với giáo trình quốc tế, được học tập theo phương pháp khoa học đem đến kết quả tốt nhất, cùng với hệ thống phòng học hiện đại, được trang bị đầy đủ máy lạnh giúp học viên có môi trường học tập tốt nhất.

Chắc chắn rằng đối với những người có niềm đam mê âm nhạc và muốn phô diễn tài năng cũng như khả năng của mình thì việc tham gia học đàn organ ở Tân Bình thành phố HCM là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Tuy nhiên, học viên sẽ phải chọn đúng địa điểm để vừa phát huy được khả năng của mình lại được học trong môi trường tốt và giá cả hợp lý.

Không chỉ vậy, đến với Trường Âm nhạc Cung Đàn của chúng tôi, các bạn sẽ được hướng dẫn nhiệt tình cách chơi đàn organ , có những bài tập cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu, rồi những bài tập cơ bản đến nâng cao, chỉ trong một thời gian ngắn là đã có thể chơi được những bài hát đơn giản từ loại nhạc cụ này tuy nhiên bên canh đội ngũ giáo viên nhiệt tình giảng dạy, hướng dẫn thì đòi hỏi người chơi cũng cần phải có một tinh thần hăng say tập luyện và đam mê thì mới mang lại một kết quả có hiệu quả tốt nhất.

Không chỉ vậy, đến với Trường Âm nhạc Cung Đàn của chúng tôi, bạn sẽ thấy cơ sở vật chất hiện đại, tiện lợi và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thiết yếu cho các học viên đến tham gia vào khóa học đàn organ này. Đảm bảo những ai đến với Trường Âm nhạc Cung Đàn của chúng tôi sẽ có những phản hồi tích cực về cho chúng tôi, không làm cách bạn thất vọng.

Thông tin liên hệ

TRƯỜNG ÂM NHẠC CUNG ĐÀN

Hi vọng qua những chia sẻ trên bạn đã có được câu trả lời về việc học đàn organ có khó hay không và sẽ có thêm động lực trong việc học tập của mình. Chúc bạn thành công!