FA nghĩa là gì?

Hiện nay khi truy cập vào các trang mạng xã hội các bạn đều thấy rất nhiều cụm từ “FA” và bạn thắc mắc không biết từ này là như thế nào. Vậy thì ngày hôm nay, Nhungdieucanbiet.org sẽ mang đến cho bạn những khái niệm đầy đủ nhất về từ FA. 

Từ FA có nghĩa là gì:

FA là một từ viết tắt của Tiếng Anh được các bạn trẻ trên cộng đồng mạng Facebook “chế” lại. Tuy nhiên thì không ai biết ông tổ của từ này là ai cả chỉ biết rằng cụm từ này được viết tắt từ từ Forever Alone có nghĩ là « mãi mãi cô đơn » theo kiểu google dịch còn chúng ta cũng có thể dịch một cái tên thuần Việt khác là suốt đời cô đơn. Tuy nhiên dù dịch với kiểu nào đi chăng nữa thì cụm từ FA đều được các bạn trẻ trên facebook ngầm hiểu là một người đang cô đơn và chưa tìm được một nữa của mình tức là người yêu hay bạn đời chẳn hạn.

FA là một từ viết tắt của Tiếng Anh
FA là một từ viết tắt của Tiếng Anh

Fa là gì?

Trước từ FA ra đời thì có một từ thường được xuất hiện kể cả già trả lớn bé đều sữ dụng đó chính là từ “ế”. Tuy nhiên từ này thì quá năng nề và nghe mất giá trị quá nên từ đó từ FA được lên ngôi và thay thế.

Từ FA tại Việt Nam:

Từ này được du nhập vào Việt Nam khi nào thì không ai có dám tuyên bố rõ ràng. Bản thân cũng có thể xác định là từ này xuất hiện chỉ trong khoảng 5 năm trở lại đây tại Việt Nam. FA cũng có các khẩu hiệu rất phổ biến như trên mạng như: FA cần gì avatar, FA muôn năm, FA độc thân vui tính, FA kể cũng buồn, FA lập đàn cầu mưa,FA và tự kỷ, FA kể cũng buồn hay FA quen rồi…

Forever Alone có nghĩa là « mãi mãi cô đơn »
Forever Alone có nghĩa là « mãi mãi cô đơn »

FA và các chiêu trò được sử dụng tại Việt Nam:

Bởi vì những người cô đơn(FA) còn rất nhiều. Nên trên các mạng xã hội như facebook, forum,… thường có các hội FA. Hội là nơi tập trung các bạn FA với nhau để trao đổi trò chuyện các vấn đề trong cuộc sống công việc, chém gió,… Ngoài ra có một số trường hợp, thành viên trong hội tìm được một nửa còn lại của mình và rời khỏi hội.

các liên kết được tài trợ

Từ này cũng được giới báo chí tận dụng tối đa với những tiêu đề gây sự chú ý lớn trong cộng đồng Showbiz: Những cô nàng FA showbiz đón giáng sinh như thế nào . Thu hút lượt xem của cộng đồng FA qua những tiêu đề kích thích FA như: fa đón noel như thế nào, fa không nên xem clip này fa đón tết, fa ko nên xem clip này,fa thì sao, fa 12 cung hoàng đạo làm gì trong đêm noel, qua các clip như clip fa ơi đừng sợ valentine, fa rap, fa quốc ca,… Hiện nay có thể nói từ FA đã quá phổ biến tại Việt Nam. Thậm chí ở các trào lưu chế ảnh. Có cả meme về FA. Xem bên dưới. Meme này được sử dụng như là fa avatar của một số bạn trên các forum hay mạng xã hội.

Trước từ FA ra đời thì có một từ thường được xuất hiện kể cả già trả lớn bé đều sữ dụng đó chính là từ “ế”
Trước từ FA ra đời thì có một từ thường được xuất hiện kể cả già trả lớn bé đều sữ dụng đó chính là từ “ế”

Meme FA

Vậy FA hiện nay gồm những người như thế nào:

FA hiện nay có thể gồm 4 dạng người:

  • Dạng thứ 1: Là những người họ đang âm thầm tìm một nửa phù hợp với mình. Mà vẫn chưa tìm thấy nên vẫn FA. Bởi vì hình mẫu lý tưởng một nửa phù hợp của họ hiện chưa xuất hiện.
  • Dạng thứ 2: Là những người yêu chủ nghĩa độc thân chưa muốn bị ràng buộc bởi một ai.
  • Dạng thứ 3: Là những người yêu một người nào đó mà không có can đảm bày tỏ. Hoặc họ đã bày tỏ và thất bại nhưng vẫn hy vọng và chờ cơ hội để bày tỏ tiếp. Hoặc họ bị một tổn thương tình cảm quá lớn, khiến họ không còn tự tin vào bản thân nữa.
  • Dạng thứ 4: Là những người đặt sự nghiệp lên đầu. Họ quá chú tâm vào công việc nên không có thời gian đi tìm 1 nửa còn lại. Cũng có thể họ có quan điểm là phải kiếm thật nhiều tiền, để lo cho cuộc sống gia đình sau này
Tóm lại những người đang trong tình trạng FA đều có những lý do khác nhau
Tóm lại những người đang trong tình trạng FA đều có những lý do khác nhau

Tóm lại những người đang trong tình trạng FA đều có những lý do khác nhau. Tuy nhiên họ vẫn lạc quan vui vẻ, làm việc cống hiến cho cuộc sống, gia đình xã hội. Họ là những người độc thân vui tính. Chứ không phải tự kỷ như các bài báo thường viết. Qua bài viết FA nghĩa là gì? Hy vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc của bạn, đặc biệt là những bậc phụ huynh lớn tuổi muốn tìm hiểu về con cái của mình một cách sát sao nhất.

Viết một bình luận