Cắt tóc có xả xui không? Có kỵ điều gì không?

Tóc cùng với móng tay, móng chân là một trong những bộ phận có thể dài ra liên tục trong cơ thể con người. Khi thấy tóc có dấu hiệu dài ra thì một số người sẽ để đó và nuôi tóc để có mái tóc dài. Nhưng một số người lại luôn muốn thay đổi bản thân bằng cách cắt và thay đổi mái tóc của mình. Bên cạnh đó, một số người lại tin rằng cắt tóc sẽ giúp họ xả xui và họ sẽ đi cắt tóc vào những ngày mà họ cảm thấy thật sự đen đủi và kém may mắn. Vậy việc cắt tóc có xả xui không và khi cắt tóc có cần phải kỵ điều gì không, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ những thắc mắc đó.

Cắt tóc có xả xui không?

Cắt tóc có xả xui hay không chắc chắn là thắc mắc của rất nhiều người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề này thông qua một số quan điểm sau:

– Thứ nhất, một số người tin rằng cắt tóc sẽ giúp họ xả xui. Do đó, những lúc gặp phải khó khăn trong công việc, cuộc sống, những lúc chán nản, tâm trạng buồn bã họ thường đi cắt tóc. Họ xem việc cắt tóc là một điều may mắn, giúp họ giải thoát những điều không mấy tốt đẹp trong thời gian vừa qua và đem lại vận may cho họ trong những ngày, tháng sắp tới.

– Thứ hai, một số người lại xem việc cắt tóc là xui xẻo, họ cho rằng việc cắt tóc sẽ làm cho họ gặp phải những điều tồi tệ, làm cho mọi việc diễn ra không theo ý muốn. Do đó, khi có ý định cắt tóc họ thường phải xem xét rất kĩ về ngày, tháng và những điều cần phải kỵ.

– Thứ ba, một số người lại xem việc cắt tóc chỉ là việc đơn giản giúp họ trở nên gọn gàng hơn, xinh đẹp hơn. Những người này có tâm thế rất thoải mái khi cắt tóc, họ có thể cắt bất kì khi nào họ muốn mà không hề tin hay lo lắng rằng việc cắt tóc sẽ giúp họ giải xui hay gây ra những rắc rối trong cuộc sống.

Thực tế, chưa có một cơ sở khoa học nào chứng minh rằng việc cắt tóc sẽ giúp con người xả xui hay làm cho họ gặp nhiều đen đủi trong cuộc sống. Việc con người tin rằng cắt tóc sẽ giúp họ xả xui bị ảnh hưởng bởi lối suy nghĩ của những người đi trước, của những trường hợp ngẫu nhiên mà sau khi cắt tóc đã giúp họ may mắn và thoát được những điều không may. Do đó, mà họ dần dần hình thành tư tưởng là cắt tóc sẽ giúp xả xui và họ thường đi cắt tóc để kiếm vận may trong cuộc sống. Niềm tin vào việc cắt tóc giúp xả xui nhiều khi không chính xác nhưng lại giúp con người cảm thấy phấn chấn, tự tin, tạo cho họ cảm giác an tâm hơn trong cuộc sống có nhiều xô bồ, vất vả như hiện nay.

Một số thời điểm thích hợp để cắt tóc

Theo quan niệm dân gian thì việc cắt tóc vào những thời điểm thích hợp trong ngày, những ngày thích hợp trong tháng thì sẽ giúp mang lại nhiều vận may cho con người. Do đó, một số người thường chọn những ngày đẹp, ngày mà họ cho là hợp với tuổi, với sức khỏe của họ để đi cắt tóc.

– Đối với trẻ em, một số người cho rằng việc cắt tóc vào ngày thứ 3 sau khi sinh và cắt vào ngày 2 tháng 2 âm lịch sẽ giúp trẻ khỏe mạnh, hay ăn, chóng lớn.

– Với những cô gái muốn tìm nửa kia cho mình thì cắt tóc vào những ngày rằm sẽ giúp họ chiếm được cảm tình của các chàng trai và sẽ nhanh chóng có người yêu.

– Các ngày trong tháng như: mồng 3, 4, 5, 6, 8, 9, 10 và các ngày 11, 13, 14, 15, 17, 19, 20, 23, 24, 26, 27, 30 được xem là thời điểm cắt tóc thích hợp trong tháng. Cắt tóc vào những ngày trên sẽ đem lại những điều tốt đẹp về sức khỏe, tinh thần, công việc, tài chính,…

Cắt tóc có cần kiêng kỵ không?

Theo quan niệm dân gian thì việc cắt tóc vào những thời điểm không thích hợp thì có thể sẽ mang lại nhiều xui xẻo cho người cắt tóc. Do đó, khi có ý định cắt tóc họ thường kiêng kỵ những điều sau:

– Họ không bao giờ cắt tóc trong thời gian thi cử, họ cho rằng việc cắt tóc vào những ngày này sẽ làm họ cắt bỏ đi những kiến thức mình và làm họ cảm thấy không được may mắn khi thi cử.

– Không nên cắt tóc đầu tháng: Việc đầu tháng mà cắt bỏ đi một bộ phận trên cơ thể mình được xem là điều không may mắn.

– Những người đang mang bầu không nên cắt tóc vào đầu tháng hoặc giữa tháng (tức ngày mồng 1 và ngày 15), theo quan niệm thì việc cắt tóc sẽ ảnh hưởng đến con mình (rút ngắn cuộc đời của con).

– Không cắt tóc vào tháng cô hồn: Ông bà ta cho rằng tháng cô hồn là tháng của ma quỷ, việc cắt tóc vào tháng này sẽ làm cho cơ thể dễ bị bệnh, dễ bị ma quỷ xâm nhập.

– Ngoài ra, một số người con tin rằng không nên cắt tóc vào các ngày như: mồng 2, mồng 7, ngày 12, 16, 18, 21, 25, 28, 29. Việc cắt tóc vào những ngày trên được xem là không tốt, sẽ đem lại nhiều điều rắc rối, khó chịu.

Thật ra mọi việc xảy ra tốt đẹp hay tồi tệ đều do chính bản thân mỗi chúng ta. Nếu việc đó diễn ra thuận lợi, suôn sẽ thì là do chúng ta đã chuẩn bị cho chúng quá tốt, còn nếu việc xảy ra không thuận lợi mà bạn thường gọi là đen đủi thì là do chúng ta mắc phải sai lầm, hay chưa tìm ra phương pháp thực hiện hiệu quả mà thôi. Vì vậy, việc cắt tóc hay không không hề liên quan đến việc bạn sẽ giúp bạn giải xui hay gặp xui xẻo trong cuộc sống. Hi vọng những thông tin trong bài viết Cắt tóc có xả xui không? Có kỵ điều gì không sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn trong việc cắt tóc. Cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết!

loading...

About Tran Giang Y

Trước:
Sau:

Check Also

Đám cưới gặp đám ma tốt hay xấu?

Trong cuộc sống có một số tình huống đầy bất ngờ và trớ trêu khiến …

Bạn đang xem Cắt tóc có xả xui không? Có kỵ điều gì không?