Bệnh viện nào ở TPHCM có khám bệnh vào thứ 7, chủ nhật?

Việt Nam là quốc gia có nền y tế đang trong giai đoạn hoàn thiện và hiện đại hóa. Trong đó, TPHCM và Hà Nội là 2 trung tâm y tế lớn nhất và quan trọng nhất của cả nước. Các cơ sở y tế của Việt Nam đều trực 24/24, tuy nhiên việc khám bệnh thường chỉ được tiến hành theo lịch làm việc hành chính của nhà nước. Điều này gây khó khăn cho những trường hợp bệnh nhân muốn khám vào thứ 7, chủ nhật. Hiện nay rất nhiều người đặt câu hỏi: Bệnh viện nào ở TPHCM có khám bệnh vào thứ 7, chủ nhật? Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến độc giả danh sách những bệnh viện này. 

Lịch làm việc của một vài bệnh viện tại TPHCM

 Xét trên góc độ nghề nghiệp thì có 3 loại hình công việc nhà nước không tuân thủ theo giờ hành chính và luôn mở cửa 24/24 là nghành công an, ngành báo và nghành y. Hiện nay tất cả các cơ sở y tế nhà nước hoặc tư nhân tại TPHCM (có hoạt động cấp cứu) đều phải có nhân viên túc trực 24/24. Tuy nhiên, việc hoạt động ngoài giờ hành chính chỉ áp dụng cho trường hợp cấp cứu, điều trị và các biến chứng nặng trong quá trình điều trị. Còn việc khám bệnh theo nhu cầu thường chỉ được các bệnh viện tiến hành theo lịch hành chính từ thứ 2 đến sáng thứ 7.  Một số bệnh viện ở TPHCM hiện đã nới rộng giờ khám bệnh sang buổi chiều thứ 7 để đáp ứng được nhu cầu khám bệnh ngày càng tăng của nhân dân.

Trường hợp đầu tiên của cả nước triển khai việc khám bệnh vào ngày chủ nhật là Bệnh viện Bạch Mai. Việc làm này tuy tạo thêm áp lực cho các bác sĩ nhưng đã góp phần không nhỏ vào việc giảm tải cho các ngày khám thông thường.

Tiếp theo mô hình của bệnh viện Bạch Mai, một số bệnh viện tại TPHCM đã triển khai việc khám bệnh vào ngày chủ nhật. Ngoài ra, các bệnh viện này cũng hình thành khoa khám bệnh theo yêu cầu để triển khai hoạt động tư vấn sức khỏe qua điện thoại.

Theo đó, người bệnh có thể gọi điện đến để được chính các chuyên gia tư vấn hoặc nghe qua hộp thư trả lời tự động. Bước đầu, các cơ sở y tế này đã xây dựng được hơn 200 câu hỏi về các bệnh phổ biến. Chẳng hạn, người bệnh có thể hỏi về biến chứng của đái tháo đường để khi có người khám qua điện thoại, các bác sĩ có thể giải đáp một cách thỏa đáng.

Ngoài ra, thông qua điện thoại hoặc qua mạng Internet, người bệnh cũng có thể đặt trước lịch khám, chọn bác sĩ, chuyên gia, chuyên khoa. Lượt khám được xếp theo thứ tự đăng ký trước sau qua tổng tài 1080. Nhờ đó, người bệnh không phải mất công chờ đợi, xếp hàng đến lượt.

 Các bệnh viện ở TPHCM khám bệnh vào thứ 7, chủ nhật

Theo ông ông Lê Anh Tuấn – chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, đa số các bệnh viện công đều có triển khai thêm dịch vụ khám bệnh vào sáng thứ 7 hàng tuần, một số bệnh viện có tổ chức khám tiếp vào chiều thứ 7 và cả chủ nhật. Người bệnh và thân nhân có thể đến những địa chỉ bệnh viện công theo một vài địa chỉ sau để được khám bệnh tổng quát.

Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là một bệnh viện đa tuyến Trung ương có chức năng phục vụ các bệnh nhân của toàn miền Nam. Năm 2010, bệnh viện được Bộ Y tế xếp hạng Đặc biệt với tổng cộng hơn 66 khoa lâm sàng và cận lâm sàng cùng nhiều chuyên khoa khác. Hiện Chợ Rẫy là bệnh viện có quy mô và số lượng giường bệnh nhiều nhất cả nước. Về trình độ chuyên môn, bệnh viện Chợ Rẫy luôn nằm ở top đầu của cả nước về tay nghề và khả năng điều trị.. Bệnh viện sở hữu một đội ngũ bác sĩ, thầy thuốc giỏi nhất của cả nước nên thường điều trị các ca nặng nhất.

Bệnh viện luôn giữ vững sự ổn định và phát triển, quản lý và vận hành tốt bệnh viện đồng bộ và hiện đại, với kỹ thuật và công nghệ luôn được đổi mới và áp dụng, đội ngũ thầy thuốc và nhân viên có đủ trình độ và đạo đức nghề nghiệp, không ngừng nâng cao chất lượng bệnh viện, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân khu vực phía Nam, cả nước và người nước ngoài.

Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, TP.HCM

ĐT: 08 3855 4137 – 08 3855 4138 – 08 3856 3534

Giờ làm việc:

Từ thứ 2 – thứ 6: từ 7h – 16h (không nghỉ trưa)

Thứ bảy: từ 7h – 11h.

Chủ nhật khám theo lịch hẹn qua điện thoại.

Bệnh viện Nhân dân 115

bv-115

Bệnh viện Nhân dân 115 là bệnh viện đa khoa hạng I – thuộc sự quản lý của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh với các chuyên khoa thần kinh, tim mạch và thận học… tọa lạc tại số 520 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh (nay là số 88 đường Thành Thái, Phường 12, Quận 10).

Bệnh viện hiện có Khoa nội với các chuyên khoa: Khoa chẩn đoán hình ảnh, Khoa Tim mạch tổng quát, Khoa Thận nội – lọc máu & miễn dịch ghép, Khoa Hồi sức tim mạch, Khoa Nội tiêu hóa gan mật, Khoa Dược, Khoa Khám Bệnh, khoa Nội tiết, Khoa Cơ – Xương – Khớp, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng. Khoa ngoại với các chuyên khoa: Khoa Ngoại Thần kinh chấn thương, Khoa Ngoại tổng quát, Khoa Ngoại niệu – ghép thận, Khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình, Khoa Ngoại Lồng ngực mạch máu, Khoa Phẫu thuật tim, Khoa Y học thể thao.

Bệnh viện Nhân dân 115 có gần 1.700 nhân viên y tế và chỉ tiêu giường bệnh là 1.600 giường với nhiều trang thiết bị y tế hiện đại. Trên 20 ca ghép thận đã được thực hiện tại Bệnh viện Nhân dân 115 cùng với các kỹ thuật lấy thận qua ngã nội soi, lọc thận nhân tạo, thẩm phân phúc mạc

Địa chỉ:

Cổng 1: 88 Thành Thái (520 Nguyễn Tri Phương cũ) P.12, Q.10, TP.HCM

Cổng 2: 527 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10, TP.HCM

ĐT: 08 3865 4249 – 08 3865 5110

Giờ làm việc:

Từ thứ 2 – thứ 6: từ 6h30 – 16h. Khám ngoài giờ: 16h30 – 20h

Thứ 7: sáng từ 7h – 12h, chiều 13h – 16h

Chủ nhật: từ 7h – 12h

Đăng ký khám bệnh hẹn giờ theo số (08) 1080.Giá khám bệnh 150.000 đồng, khám hẹn giờ 170.000 đồng. Trả kết quả qua email hoặc đường bưu điện nếu bệnh nhân có yêu cầu.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định

xjr1309503276

Bệnh viện Nhân Dân Gia Định là bệnh viện đa khoa loại 1 trực thuộc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh với quy mô 1.200 giường bệnh. Bệnh viện ban đầu được xây dựng với quy mô cho 450 đến 500 bệnh nhân nội trú và khoảng 1.000 lượt người đến khám chữa bệnh ngoại trú, hiện nay số lượng người đến khám chữa bệnh ngoại trú trung bình khoảng 3.000 lượt/ngày và bệnh nhân điều trị nội trú trên 1.000 bệnh nhân/ngày. Trước tình hình qúa tải trầm trọng cả khu vực nội trú và ngoại trú, bệnh viện đã được xây dựng mới khu khám bệnh – cấp cứu 4 tầng với tổng diện tích 10.100 m2, đã đưa vào sử dụng vào tháng 7/2007.

Chức năng chính của bệnh viện là khám và chữa bệnh cho nhân dân sinh sống trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (các quận trong tuyến: Bình Thạnh, Gò Vấp, Phú Nhuận, một phần Quận I và các quận ngoài tuyến: Thủ Đức, Quận 2, 12, 9 . . ), ngoài ra bệnh viện còn tiếp nhận bệnh nhân đến từ các tỉnh thành lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu và một số tỉnh miền Trung. Bệnh viện có đủ các chuyên khoa lớn, với nhiều phân khoa sâu, bệnh viện được trang bị khá đầy đủ trang thiết bị y tế nhằm nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân, đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân.

Địa chỉ:

1 Nơ Trang Long, P.7, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 08 3841 2692

Giờ khám bệnh:

Từ thứ 2 – thứ 6: sáng từ 7h – 11h30, chiều 13h – 16h. Khám ngoài giờ từ 16h – 19h

Thứ 7 và Chủ nhật: từ 7h30 – 11h30

 Với bài viết: Bệnh viện nào ở TPHCM có khám bệnh vào thứ 7, chủ nhật? chắc hẳn đã giúp bạn chọn lựa được các cơ sở y tế phù hợp để sắp xếp lịch khám bệnh theo thời gian của mình. Chúc các bạn khám bệnh đúng thời điểm và đạt được hiệu quả cao nhất! 

Viết một bình luận