nhungdieucanbiet.org

Bán tóc có xui không? Có kiêng cử gì không?

Cùng với sự phát triển của ngành làm tóc, nhu cầu mua, bán tóc đã phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm gần đây. Tiếng người rao mua tóc, tiếng người hô bán tóc một thời từng rộn vang khắp các đường làng, ngõ xóm. Khi thấy ai đó bán tóc, một số người thường nói: Tóc là một bộ phận có quan hệ chặt chẽ với vận mệnh của con người, do đó, bán đi mái tóc thì sẽ gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống. Vậy, để tìm hiểu xem bán tóc có thật sự xui hay không và có kiêng cử gì không, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bán tóc có xui hay không

Ông cha ta thường nói: “Cái răng, cái tóc là vóc con người”, câu nói này đã chứng tỏ tầm quan trọng của mái tóc đối với vóc dáng và vẻ đẹp của con người, đặc biệt là của người phụ nữ. Ta thường bắt gặp hình ảnh những cô gái có mái tóc dài ngang đầu gối hoặc có thể dài quét đất trong các bức ảnh chụp thời xưa. Nhưng ngày nay, bắt gặp được một cô gái còn để mái tóc dài như thế là rất hiếm. Cuộc sống thời hiện đại đòi hỏi con người phải năng động hơn, cá tính hơn do đó, các cô gái thường lựa chọn cho mình những kiểu tóc cắt ngắn giữa lưng, ngang vai hoặc thậm chí ngắn hơn. Khi đang để mái tóc dài mà cắt đi và bỏ thì rất phí nên nhiều người đã bán tóc để kiếm thêm ít tiền. Việc bán tóc này đã gây ra rất nhiều tranh cãi trong dư luận, trong đó có hai quan điểm trái chiều như sau:

Bán tóc là điều bình thường, đơn giản:

Những người này cho rằng việc bán tóc là hết sức bình thường, không phải suy nghĩ hay lo lắng gì cả. Hơn nữa, việc bán tóc còn mang lại nhiều lợi ích cho họ.

– Với những người muốn cắt tóc để làm đẹp họ cho rằng việc cắt và bỏ đi mái tóc thì thật là phí, thay vào đó nếu bán thì họ sẽ kiếm được ít tiền để tiến hành làm đẹp cho mái tóc sau khi cắt hoặc mua thêm một ít đồ dùng cá nhân.

– Một số người có mái tóc rối, không được thẳng đẹp, không được suôn mượt thì việc bán đi mái tóc không chỉ giúp họ có thêm tiền mà còn giúp họ chải tóc dễ dàng hơn, cũng như để cho tóc mới mọc ra thì sẽ đẹp hơn.

– Một số đứa trẻ có mái tóc dài thường được khuyên là nên cắt tóc để bán đi, việc sở hữu một mái tóc ngắn sẽ phù hợp với chúng hơn cũng như giúp chúng mau lớn hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn.

– Những người trung niên có mái tóc dài, họ cũng có xu hướng muốn bán tóc đi để cho gọn gàng, đỡ phải gội mệt.

Bán tóc sẽ gặp nhiều xui xẻo:

Theo quan niệm tâm linh thì tóc là bộ phận quan trọng trong cơ thể con người. Họ cho rằng nếu cắt tóc thì nên cất đi hoặc để vào thân cây chuối để tóc mau dài. Còn nếu bán tóc thì sẽ gặp phải nhiều điều không may cho bản thân người bán tóc và người nhà của họ. Theo đó, nếu bán tóc thì sẽ gặp phải những điều không may như:

– Bệnh tật cho bản thân, cho người thân và gia đình.

– Gặp nhiều trắc trở trong học hành, thi cử, công việc.

– Gặp nhiều vận hạn về tài chính, đường công danh khó thăng tiến.

– Gia đình không yên ấm, hay xích mích, cãi vã, tình yêu tan vỡ,…

Tuy nhiên, quan niệm về việc bán tóc sẽ gặp xui là không có cơ sở. Thực tế, có rất nhiều người đã bán tóc và bán rất nhiều lần nhưng họ vẫn sống vui vẻ, an yên, mọi việc vẫn diễn ra bình thường.

Khi bán tóc có cần kiêng cử điều gì không?

Giống như quan niệm về bán tóc, việc kiêng cử khi bán tóc cũng tồn tại hai ý niệm khác nhau:

– Những người tin rằng việc bán tóc không hề xui xẻo thì họ không cần kiêng cử bất kì điều gì khi bán tóc. Họ có thể bán bất kì lúc nào, bất kì khi nào, chỉ cần họ cảm thấy thích, cảm thấy thỏa mãn vì tóc bán ra có giá trị cao hơn và họ thu được nhiều tiền hơn.

– Một số người cũng tin rằng việc bán tóc cũng không gặp xui xẻo, nhưng trong thâm tâm họ có thể cũng bị tác động bởi những lời nói xung quanh nên khi bán tóc họ cũng kiêng cử một số điều như: Không bán tóc vào những ngày đầu tháng, những ngày chuẩn bị khởi hành, ngày chuẩn bị làm việc lớn, ngày thi cử,… Những người này luôn trong tâm thế dè chừng, cẩn thận, sợ xui xẻo sẽ đến thật, do đó họ kiêng cử các điều trên khi bán tóc.

Yếu tố tâm linh đã gắn chặt với tâm thức của nhiều người. Những người này khi làm việc gì họ cũng lo lắng cái này, cái nọ, dè chừng cái này, cái kia, họ lo sợ nếu họ phạm phải một điều gì đó không tốt thì họ sẽ gặp phải tai họa, gặp phải những xui xẻo mà đáng ra họ có thể tránh được. Việc tin vào các yếu tố trên giúp con người có chỗ dựa về tâm hồn, giúp họ cảm thấy an tâm hơn khi thực hiện bất kì điều gì. Tuy nhiên, sự tin tưởng quá mức vào các yếu tố đó đôi khi cũng làm vụt mất những cơ hội tốt trong cuộc sống.

Mời bạn đọc thêm: tóc ngắn mặc đầm gì >> http://mattinofashion.com/b/toc-ngan-nen-mac-dam-gi/

Hi vọng bài viết Bán tóc có xui không? Có kiêng cử gì không đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc xung quanh việc bán tóc. Niềm tin của con người quyết định tất cả, vì vậy hãy sáng suốt khi tin tưởng và khi muốn thực hiện một việc gì đó trong cuộc sống bạn nhé!

Exit mobile version