nhungdieucanbiet.org

Ăn thịt mèo có xui không, có đen không?

Ở hầu hết các vùng miền Trung thì việc buôn bán hay ăn thịt mèo đều bị coi là xui xẻo, khi ăn phải thịt này đều gặp chuyện tai ương. Trong khi đó, người dân ở vùng phía Bắc lại luôn thích mua bán mèo để làm các món ăn ưa thích, kể cả người có chức có quyền trong xã hội. Chẳng hạn như ở vùng đất Thái Bình thì thịt mèo là một món ăn rất quen thuộc và khoái khẩu, thường xuyên xuất hiện trong các mâm nhậu hay ăn chơi của gia đình. Sau đây là những thông tin cụ thể để chúng ta hiểu rõ ăn thịt mèo có xui không, có đen không, các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé!

Ăn thịt mèo dưới góc độ khoa học

Theo các chuyên gia nghiên cứu về sức khỏe, thịt mèo không có khả năng chữa bệnh như người dân đưa tin, đây là một điều không đúng đắn cần nhận thức được rằng mèo là vật nuôi vô có ích cho người dân Việt Nam nói chung và người dân trên thế giới nói riêng. Thịt mèo không phải nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng. Do đó, chúng ta cần phải khuyến khích người dân nuôi mèo thay vì giết hại chúng để mèo có thể giết được ông tý (chuột), bảo vệ cây lúa cho người dân với mùa màng xanh tốt, được an tâm hơn.

Bên cạnh đó ăn thịt mèo còn có những mối nguy hại cho tính mạng của người dân cần có sự  ý thức rõ về điều này. Đặc biệt, ăn thịt mèo là điều không phù hợp với văn hóa, đạo đức truyền thống của người Việt đã gìn giữ bao đời hay. Chúng ta ăn thịt mèo là một hành động  gián tiếp hay nói cách khác là tạo điều kiện cho việc trộm cắp mèo diễn ra ngày càng nhiều, tệ nạn xã hội ngày càng tăng lên, hoạt động buôn lậu được hoành hành trong khi bản thân thì ăn một lời mười không còn phẩm chất của con người chỉ vì việc mua bán mèo trái phép.

Ăn thịt mèo có thật sự tốt không? Có đen không?

Ăn thịt mèo có tốt không?

Thịt mèo là một món ăn khá ngon được nhiều người ưa thích với con vật nhỏ bé, nhanh nhẹn nên lượng mỡ cũng ít hơn so các loại thịt khác như heo, bò, chó, dê. Đặc biệt lượng vitamin A có trong thịt mèo vượt trội hơn, đó là lý do mắt mèo tinh hơn các loài vật khác. Ăn thịt mèo có thể có lợi cho sức khỏe và điều trị được các căn bệnh hiểm nghèo như người xa xưa đã lưu truyền, nhưng mối nguy hiểm của thịt mèo mang lại cho người tiêu dùng không phải ai cũng biết được, chẳng hạn như mắc các căn bệnh dại, bị hoại tử dạ dày vì tiết canh của mèo, viêm màng não do ấu trùng có trong  cơ thể của mèo, rất nguy hiểm. Nhiều người cho rằng chúng có thể phá hủy tính mạng của người ăn thịt mèo chỉ trong phút giây nông nổi phải trở nên đau đớn vì bệnh mà chúng mang lại.

Ăn thịt mèo có xui không?

Mèo là con vật mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc cho gia chủ nhờ màu sắc, độ nhanh nhẹn của chúng làm nhiều người yêu mến. Việc ăn thịt mèo là một điều tối kỵ đối với chúng ta, khi ăn thịt của loài động vật này thì điều xui đến với bản thân bạn hoặc gia đình rất cao như:

Gia đình hoặc người thân yêu bị tai nạn do đi lại hoặc làm công trình, phải bị vấn đề về giàn giáo nên bạn phải đề phòng và tốt nhất nên đi chùa lạy phật sám hối lỗi lầm, mà mình đã dính phải. Ngoài ra, ăn thịt mèo còn làm cho bạn gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, đôi lúc phải đi vay đi mượn mới trang trải được nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của mình luôn đấy nhé.

Ăn thịt mèo còn mang lại cho bạn nhiều lận đận trong tình yêu và công việc của mình, nó làm cho cặp đôi nào đang yêu nhau phải tan nát. Mèo là động vật khi chọc giận nó rất hung và có thể cắn xé mọi vật, khi anh chị nào đang yêu nhau thì không được ăn món này nếu không muốn bị người mình thương yêu lúc nào cũng cao có, khó dễ với mình. Bên cạnh đó, ăn thịt mèo còn làm cho ta khó khăn trong mọi việc nhất là các cuộc thi cử (thi học kì, thi viên chức, công chức).

Nhiều người truyền tai rằng, khi ăn thịt mèo sẽ làm cho tài lộc bao lâu nay của chúng dành dụm được phải đổ sông, đổ biển không một cách cứu chữa được. Tài lộc sẽ ra đi một cách nhanh chóng như nợ nần, đổ bệnh, phá sản,… lúc đó chỉ biết ngồi khóc, mà không có sự giúp đỡ của một ai chỉ vì ăn món thịt mèo này đây.

Do vậy, đối với những người theo tâm linh hoặc các đạo giáo, đặc biệt là đạo phật thì việc ăn thịt mèo là một điều vô cùng đại kỵ trong đời sống tâm hồn của họ và bị nghiêm cấm hoàn toàn. Đồng thời các bạn nên thương xót chúng sanh, không nên giết hại những động vật vô tội này để gây tội báo về sau mình và cho cháu phải gánh chịu.

Bạn có quan tâm tông đơ cạo lông chó >> https://naototnhat.com/tong-do-cat-long-cho-meo.html

Những thông tin rất đầy đủ trên đây đã giải đáp thắc mắc ăn thịt mèo có xui không có đen không và giúp bạn không còn nỗi lo sợ hay băn khoăn trong vấn đề này. Cảm ơn sự quan tâm bạn đọc đã dành cho bài viết và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết sau của chúng tôi nhé.

Bài viết hay:

Exit mobile version