[UPDATE 2023] 5+ Đồ ngâm rượu Tây Bắc giá tốt nên mua

Đồ ngâm rượu Tây Bắc là một nguyên liệu ngâm rượu được đánh giá là cực kì tốt cho sức khỏe con người. Ngoài việc được dùng để ngâm rượu, các loại đồ ngâm rượu này còn có thể chế biến linh hoạt thành những món ăn ngon rất giàu giá trị dinh dưỡng. Bạn có thể tìm mua những loại nguyên liệu ngâm rượu này ở bất cứ nơi đâu trên thị trường để được giá tốt không? Bài viết chia sẻ chi tiết dưới đây của Nông sản khô Dũng Hà sẽ giải đáp chi tiết tới bạn 5 loại đồ ngâm rượu Tây Bắc giá tốt nên mua nhé.

  Các loại đồ ngâm rượu Tây Bắc giá tốt nên mua ngâm rượu?

   Ba kích tím

   Danh sách đồ ngâm rượu Tây Bắc đầu tiên bạn nên tìm mua đó chính là ba kích tím. Ba kích hiện nay có 2 loại phổ biến là: ba kích tím và ba kích trắng. Tuy nhiên, ba kích tím vẫn tốt nhất, nhiều giá trị dinh dưỡng nhất nên được nhiều người sử dụng nhất. Ba kích tím có vỏ sáng, thịt màu tím.
   Cây ba kích tím mọc hoang dại ở ven rừng, bãi hoang, trên đồi rậm ở các bờ bụi. Ngày nay, cây ba kích đã được trồng phổ biến hơn ở Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Tây, Phú  Thọ. Tuy nhiên, nó vẫn chưa được đánh giá là tốt nhất so với khu vực vùng Tây Bắc. Củ ba kích tím được thu hoạch quanh năm. Nhưng thời gian thu hoạch chính của ba kích vẫn là vào mùa thu đông. Ba kích tím thường dùng để ngâm rượu. Rượu ba kích ngâm tối thiểu ít nhất 8 tháng là có thể sử dụng được. Khi ngâm, màu rượu ba kích cũng có màu tím nhạt rất bắt mắt. Rượu ba kích cả nam và nữ đều có thể sử dụng được. Rượu uống tốt nhất là nên dùng 1 – 2 chén vào trong bữa cơm buổi tối.

   Táo mèo khô

   Táo mèo khô là một loại trái quả của cây táo mèo. Cây táo mèo cũng là một loại cây mọc hoang dại phổ biến ở trong các khu vừng rậm phía Bắc. Cây táo mèo là một loại cây thân gỗ, cao khoảng 3 – 5m, có nhiều cành. Cây táo mèo được người dân bản địa trồng quanh năm. Vào mùa xuân, hoa táo mèo nở trắng xóa cả một khu đồi. Tháng 8 đến hết tháng 10 chính là thời điểm chính vụ nên thu hoạch táo mèo.
   Táo mèo có thể được dùng trực tiếp từ trái quả tươi. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là táo mèo khô. Dù là táo mèo tươi hay táo mèo khô khi ngâm rượu uống vẫn có vị chát đặc trưng. Nếu muốn át đi vị chát, bạn có thể ngâm với một chút đường và mật ong để át bớt đi vị chát. Táo mèo ngâm tốt nhất vẫn là khoảng 6 – 8 tháng. Mỗi tối, chỉ sử dụng 1 – 2 ly trong bữa ăn. Tránh sử dụng quá nhiều ảnh hưởng đến dạ dày, sức khỏe.

   Sâm cau khô

   Danh sách đồ ngâm rượu Tây Bắc tiếp theo bạn nên ngâm đó chính là sâm cau khô. Sâm cau khô có vị cay, tính ấm, hơi độc, chủ yếu đi vào kinh, thận. Có tác dụng bổ phận, tráng dương cường lực, mạnh gân cốt, tốt cho tiêu hóa.
   Sâm cau khô thuộc họ sâm, có tác dụng gần giống nhân sâm nhưng xét về giá trị dinh dưỡng thì không giàu có bằng. Sâm cau khô được thu hoạch quanh năm. Tuy nhiên, tháng 9 – 12 chính là thời điểm sâm cau tốt nhất, nhiều giá trị dinh dưỡng nhất. Thu hoạch sâm cau bằng cách đào cả cây rồi cắt lấy phần củ, loại bỏ các rễ con xung quanh, rửa sạch, loại bỏ đất cát. Rượu sâm cau có thể ngâm rất lâu. Càng ngâm lâu, rượu uống càng ngon. Thời gian tối thiểu cho một bình sâm cau khô là khoảng 6 – 8 tháng.

   Sâu chít

   Sâu chít cũng là một loại nguyên liệu ngâm rượu tốt cho sức khỏe. Sâu chít thực chất là một loại ấu trùng họ bướm, chúng sinh sống ở trong thân cây chít, cây le, cây đốt. Đây thực chất là một loại đông trùng hạ thảo nổi tiếng. Từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau chính là thời điểm tốt nhất để thu hoạch sâu chít. Thu hoạch sâu chít bằng cách là chặt những ngọn cây chít, rồi đem về tách vỏ, lượm lấy phần sâu chít bên trong. Sâu chít có thể được rang hoặc xào chín ăn kèm với cơm trắng. Ngoài ra, phổ biến nhất vẫn là sâu chít dùng ngâm rượu uống. Rượu sâu chít ngâm tối thiểu ít nhất trong vòng 8 tháng mới có thể dùng.

   Nhung hươu

   Danh sách đồ ngâm rượu Tây Bắc cuối cùng hôm nay đó chính là nhung hươu. Nhung hươi chính là phần sừng của con hươu đực mới tròn 3 tháng tuổi. Khi ấy, sừng của chúng vẫn còn non, chưa cứng, lộ rõ mao mạch máu và được bao phủ bởi một lớp lông tơ trắng mịn xung quanh. Khi chúng còn nhỏ, người ta thu hoạch sừng và sau đó bộ sừng đó lại tiếp tục mọc. Nhung hươu chỉ có thể thu hoạch duy nhất 1 con 1 lần mà thôi. Nhung hươu chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hóa học có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, nhung hươu cũng có thể được đem chế biến thành rất nhiều các món ăn ngon miệng. Nhưng có lẽ, phổ biến nhất vẫn là sử dụng nhung hươu ngâm rượu uống. Rượu nhung hươu ngâm tối thiểu là 6 tháng mới có thể sử dụng được. Mỗi tối, chỉ sử dụng 1 – 2 ly trong bữa cơm là tốt nhất.

    Mua đồ ngâm rượu Tây Bắc ở đâu giá tốt nhất hiện nay?

      • Để mua đồ ngâm rượu Tây Bắc giá rẻ, chất lượng tại Hà Nội và TP HCM cũng không hề đơn giản một xíu nào. Thị trường Hà Nội và HCM rất rộng lớn, nơi đâu cũng có thể tìm mua được đồ ngâm rượu. Bạn có thể tìm mua các loại đồ ngâm rượu ở các khu chợ dân sinh trên địa bàn mình sinh sống. Để có được bình rượu quý, chất lượng, tốt cho sức khỏe thì chắc chắn bạn phải tìm mua được nguyên liệu ngâm rượu xịn. Vì nếu đồ ngâm rượu không chuẩn, không an toàn thì bạn có thể rơi vào trạng thái “tiền mất tật mang” đôi khi còn “rước họa vào thân”.
      • Một địa điểm uy tín, an toàn, giá cực kì ổn định suốt những năm tháng qua mà chúng tôi muốn gợi ý tới quý bạn đọc đó chính là Nông sản khô Dũng Hà. Tại đây, các loại đồ ngâm rượu Tây Bắc luôn cam kết 100% sản phẩm chất lượng, giá tốt mà chắc chắn bạn nên ghé thăm tìm kiếm. Không có đồ ngâm rượu Tây Bắc đểu, kém chất lượng.
     Liên hệ qua Hotline Công ty: 1900 986865 để đặt mua. Hoặc bạn có thể tìm tới địa chỉ:
      • CH1: Số 11 Kim Đồng – Đường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – TP HN
      • CH2: A10 – Ngõ 100 – Đường Trung Kính – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – TP HN
      • CH3: Số 02/B Khu phố 3 – Đường Trung Mỹ Tây 13 – Quận 12 – TP HCM